Tiếp tục câu chuyện Người Rơm

Đúng như những gì đã đọc trên lý thuyết, một dự án nghệ thuật ảnh hưởng rất lớn vào cộng đồng. Bộ phim Người Rơm xuất hiện đúng thời điểm đã làm thay đổi khá nhiều trong cộng đồng người Việt ở Anh, và đặc biệt là trong chính các nhóm người Rơm. Một nhóm đã liên hệ với tôi báo về ý định của họ muốn lập website để đưa thông tin về y tế xã hội luật pháp .v.v. Vấn đề không phải là website, vì ai làm cũng được, mà vấn đề là chính họ bắt đầu muốn nói lên tiếng nói của mình, muốn giúp đỡ nhau. Mà khi các mối quan hệ trong cộng đồng bắt đầu thoát khỏi chuyện quan hệ gia đình và làm ăn, được xây dựng thành những mối quan hệ công dân – làm báo, họp mặt… thì cũng là lúc cộng đồng đó bắt đầu phát triển, bắt đầu thành Người Lớn.

Phần tui thì vẫn tiếp tục ăn cơm nhà đi vác ngà voi, hê hê, thậm chí còn phải bỏ tiền đi lại và ăn uống tại những chỗ gặp mặt các dân biểu đảng Bảo Thủ nữa chứ. Nhưng chả sao, sau này về kể cho con gái nghe là vui rồi, hê hê. Và nếu Người Rơm được ân xá thì không còn gì hạnh phúc hơn, bao nhiêu tiền có thể đổi lấy nụ cười trên mặt các em thơ vô tổ quốc? lấy sự hạnh phúc của bố mẹ các em? của ông bà các em ở Vn?… Người Rơm ơi, cố lên.

À, ngoài 1 nhóm làm website còn 1 nhóm làm báo nữa, hê hê, nghe nói sẽ ra mắt vào 15.5 này.

Advertisements

2 Responses to “Tiếp tục câu chuyện Người Rơm”

  1. Hihi Hehe Says:

    Chúc cho những nỗ lực của bạn có được một kết quả tốt đẹp.
    Nếu như kết quả cuối cùng không được như mong muốn thì bạn vẫn có quyền tự hào là đã làm hết sức mình trong khả năng có thể. Và chắc chắn không chỉ con gái bạn tự hào về bạn!

  2. Nhóc Mập Says:

    Cố lên Chaien!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: