Southampton

Bữa nay đi một ngày hơi bị sướng, leisure + business both successful. Đi xuống Southampton để giúp tụi con nít trong chương trình tạm gọi là dạy tụi nó làm báo. Vô studio của BBC South Today, bao mấy đứa nhóc một chầu McDonald, rồi lang thang đi dạo, vừa ra biển coi tàu công-ten-nơ, tàu chở xe hơi cho đến du thuyền, đi dạo phố cổ, chui vô một cái quán rượu hơi bị đẹp, đúng kiểu nước Anh thời trung cổ (TK 12-15) như trong phim vậy. Buổi sáng trên đường đi xe lửa (gần 2 tiếng) đọc hết 1 cái essay, chiều về đọc được một phần ba cái khác (vì mệt và buồn ngủ, hi hi). Thôi để từ từ kể vậy.

Sáng sớm dậy từ 6h hơn, chạy ra ga mua vé tàu, kịp chuẩn bị 1 bình thủy (bình hơi bị đẹp của nó à nha, nho nhỏ xinh xinh, bằng inox, mùa hè đi câu cá thì đựng đá để thành cà phê đá, mùa đông thì cà phê nóng) và 1 gói bánh ngọt, lên tàu nhâm nhi ngắm cảnh và đọc essay. Tới nơi chụp hình, nói chuyện với mấy em nhỏ và cô giáo (hơi bị xấu, đẹp chút là rủ đi ăn tối rồi), rồi chia tay, đi dạo quanh thành phố. Đã lâu lắm mới lại có 1 ngày wandering around như vậy. Hình như lần cuối cùng cũng là 1 thành phố biển Gravesend, ở phía Đông London, ngay cửa sông Thames. Hôm nay cũng lại mới đọc bài của Zygmunt Bauman nữa, để viết cho Wiki mà, về cái gọi là cuộc đời thiệt ra là một chuyến du hành – mà Kapuscinski cảm và viết theo đó (Bauman là GS gốc Do Thái Ba Lan, dạy ở trường tổng hợp Warszawa cho đến ngày bị chính quyền CS đuổi người Do Thái đi, sang Anh và trở thành một trong số các triết gia đương đại hàng đầu phương Tây, mới chết gần đây).

Nghĩ nhiều chuyện trên đường lắm mà tới giờ quên hết rồi. À, có một chuyện mắc cười, giữa trưa làm bợm nhậu. Tại vì nghe nói cái quán Red Lion đẹp, đúng là đẹp thiệt, xây dựng và bài trí theo đúng kiểu TK 12-15, vô tính kêu đồ ăn, nhưng thằng bán hàng nói 6h chiều mới có đồ ăn, và cà phê cũng không có luôn, nên đành kêu 1 chai Smirnoff Ice, ngồi nhâm nhi (Lúc ra ngoài xót ruột quá phải chui ngay vô một quán Tàu ăn một tô hoành thánh mì, hơi bị ngon, tính khen nó thì hoành thánh chắc để qua đêm hay không để tủ lại, lẽ ra làm bằng tôm, rất ngon, nhưng lại bắt đầu hư, bực mình, lúc ra cửa chửi cho 3 thằng trong quán 1 trận, làm cả đám xanh mặt, nhưng xin lỗi rối rít cho nên tui không đòi tiền lại, tính tui hay thương người vậy, hê hê).

Mà nói chuyện tụi nhóc làm báo thì hơi bị khâm phục à nha. Con nít bên này, 11 tuổi, vậy mà hỏi một hơi 15 câu hỏi làm thằng presenter chuyên nghiệp của đài truyền hình vã mồ hôi hột luôn, hê hê, tui dám chắc SV VN tốt nghiệp khoa báo chí cũng không chuẩn bị nổi ‘kế hoạch’ phỏng vấn được như tụi nó. Mà thôi, ăn đây, mai wởn kể tiếp.

Advertisements

Tags:

2 Responses to “Southampton”

  1. Chaien Says:

    http://www.bbc.co.uk/vietnamese/inpictures/story/2009/02/090213_southampton.shtml hinh day, va day http://www.bbc.co.uk/vietnamese/inpictures/story/2009/02/090213_school_report.shtml

  2. BanMaiTỏaHương ® Says:

    (hơi bị xấu, đẹp chút là rủ đi ăn tối rồi)—> Điều này em ko hề tin nha. Sao em xấu ơi là xấu mà anh vẫn mời em đi ăn tối nhỉ?

    Anh có một buổi sáng tuyệt đẹp, rồi cuối ngày hơi tệ chút cũng ko sao vì bây giờ vẫn chưa hết ngày 13 thứ sáu. Chúc anh ngày lễ Valentine ngọt ngào nhé. MU

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: