How to talk to girls

Sáng nay đọc thấy bài này trên Metro. À mà thủ tướng Gordon Brown cũng muốn có một bản vào mỗi buổi sáng. Thế là Metro chụp hình đưa tin, và ngay lập tức bữa nay đã có độc giả phản hồi, giải thích ổng thích đọc Metro là vì 1) ổng là người Scotland, và 2) báo này miễn phí, hê hê, vì mấy chuyện cười hay gán cái tính keo kiệt cho người xứ Scotland. Mà quay lại cái bài phỏng vấn trên báo sáng nay, hơi bị hay, với thằng nhóc Alec Greven, 9 tuổi nhưng đã có sách nói chuyện đời bán hơi bị chạy của nó. Quyển này được promote trước Valentines: How to Talk to Girls

http://www.harpercollins.com/authors/34795/Alec_Greven/index.aspx

http://www.nypost.com/seven/12022008/news/nationalnews/i_wrote_the_book_of_lo…

Mắc cười ghê. Hay để tui bắt chước cũng viết sách dạy tán gái vậy? Tư tưởng lớn hơi bị gặp nhau. Để tui ví dụ nha. Ví dụ khi được hỏi làm sao để bắt chuyện với con gái, chàng ta trả lời: I go over to a girl, say hi and if she says hi back, we’re already off to a good start. Then I might ask her a question about herself, such as: “What’s your favourite colour?”. If she says pink, I could give her a pink carnation. What if she doesn’t talk back? She could just be shy or she just might not like me. Then you need to get out of there. Đúng vậy, tán gái hiệu quả không phải là tấn công mọi đối thủ mà chỉ tấn công đối thủ nào đã chết mê chết mệt bạn mà thôi. Các nhà tâm lý học hay phân tâm học hay tình dục học thường đồng ý rằng không phải con trai chọn con gái mà đàn bà chọn đàn ông. Họ có 30 giây để đánh giá và thường là nhìn vào gương mặt, và nếu họ ‘thích’ bạn thì sẽ phát tín hiệu. Key problem của tán gái thành công không phải là dẻo miệng mà là nhanh chóng phát hiện đúng tín hiệu, hê hê. Thằng nhóc cũng nói về chuyện ‘dẻo miệng’ như sau:

Yes. You wantthe girl to laugh. And you want her to do most of the talking so you don’t say something stupid.

Vậy làm sao biết tín hiệu nào nghĩa là gì? Bạn có thể bắt đầu bằng sách của Alan Peace – Body Language, best-seller có dịch sẵn sang tiếng Việt – Ngôn ngữ cử chỉ. Bạn có thể nâng cấp lên thành các quyển sách về Phân tâm học, ví dụ của Freud hoặc các dạng pop-science khác. Nhưng hay nhứt có lẽ là các sách thuộc ngành Bio-sociology hoặc Socio-biology, hê hê lại một kiểu sinh học xã hội hay xã hội học sinh vật…

Tags:

16 Responses to “How to talk to girls”

 1. Yahoo Says:

  Mới chỉ đọc được 2 phần đầu mà đừơng link của chủ nhà cung cấp, nhưng thật sự ngạc nhiên vì một cậu bé 9 tuổi lại có thể viết một cuốn sách, đặc biệt là có ý tưởng viết một cuốn sách như vậy.

  Câu chuyện này còn làm tôi nhớ tới một trường hợp là có một người Hàn Quốc, anh này tên là Choi Boongup ( họ có thể phiên âm ko chính xác lắm nhưng phát âm lên như vậy) hiện nay là GS dạy về lịch sử VN ở một trường ĐH của Hàn Quốc. Anh ấy lấy bằng TS ở ĐHQG Úc. Chỉ trong ba tháng học tiếng Việt ở Hà Nội khi về HQ anh ấy đã xuất bản một cuốn sách có nhan đề là : Chào anh Việt Nam. Cuốn sách này đã trở thành cẩm nang cho tất cả những người HQ sang VN du lịch, học tập…cũng như sang VN tìm cơ hội đầu tư thời kì những năm cuối thế kỉ XX, vì nó cung cấp cho người đọc những thông tin cơ bản về VN đặc biệt là những thông tin về giá cả các dịch vụ ở Hà Nội…

  Hai trường hợp trên gợi ra một vấn đề là có rất nhiều cơ hội giúp ta phục vụ cộng đồng mà vẫn kiếm được tiền. Vấn đề là ta có thói quen tư duy, quan sát và dám làm không?

  Về ý tưởng viết một cuốn sách dạy tán gái của chủ nhà thì tôi chỉ có một đề nghị nhỏ. Đó là trong lời đề từ cho cuốn sách đề nghị tác giả thêm một câu: Chỉ nên vận dụng những bài dạy tán gái này khi thực sự thích gái. Tuyêt đối không nên dùng nó để đùa giỡn cho dù đó là gái xấu, gái già, hay gái ngu…Vì đùa giỡn với tình cảm của con người là một tội ác.
  Chúc chủ nhà thành công!

 2. Tân® Says:

  Ý kiến hay, ý kiến hay. Năm nay em có kế hoạch tán gái , hêhê.
  Phải đọc lại cái quyển Body language , rồi nhanh chóng tiến đến Freud thôi
  :))

 3. NgocLan Says:

  I love body language, always. And continue to learn it. Hehehe.

 4. NgocLan Says:

  Ngộ quá hén, có người viết entry mà ai ‘léng phéng lạng quạng’ thì chửi cho tắt bếp, vậy mà lại lúc nào cũng “nớp nớm” sợ mỗi cái tên “Hạo Nhiên cằn nhằn” hén! Lạ ghê???

 5. Yahoo Says:

  Chủ nhà quả là người nhậy cảm. Nhưng khi đã đặt vấn đề “Song da la mot toi ac roi” thì tôi hết ý kiến ạ.Còn vấn đề tư duy để tồn tại thì theo tôi có nhiều cách tư duy và nhiều cách để tồn tại. Ngươì ta không tư duy giống bạn không có nghĩa là người ta không tồn tại, phải không ạ? Dù sao cũng xin cám ơn.

 6. Chaien Says:

  Hết thuốc chữa. Typical case of contrast between science and pop-science. Vấn đề là ở VN đám đông ngu dốt (từ của le Bon hoặc Le Nin) lại chỉ đạo thiểu số người biết tư duy một cách đúng nghĩa theo cái câu cognito ego sum. Và lịch sử đã chứng minh là đám đông luôn ‘đúng’, và lịch sử luôn ‘sai’, theo cách hiểu của Đào Hiếu. Hoặc chủ nhà là người quá nhạy cảm hoặc thế giới quá nhiều vi trùng (theo cách hiểu của Diamond) hoặc chẳng qua tất cả chúng ta đều là những người quá nhạy cảm trong một thế giới có quá nhiều vi trùng. Vấn đề là chúng ta có nhìn thấy vi trùng trên người mình, hay trong người mình, hoặc chính là bản thân mình, hay chỉ ‘nhìn’ thấy bên ngoài thôi. Người ta có thể tư duy theo kiểu mắt người nhìn thấy sự vật là do phát ra ánh sáng, cho đến khi có các khoa học gia Hồi giáo nói rằng loài người nhìn thấy sự vật là nhờ cảm nhận được ánh sáng từ đâu đó (mặt trời, đèn) phản chiếu qua sự vật, và nhờ vậy mới có ngành ‘ánh sáng học’ của Newton. Nếu ai đó hôm nay vẫn nghĩ rằng chúng ta nhìn thấy sự vật là nhờ mắt người phát ra tia sáng chiếu rọi sự vật, và ‘tư duy’ theo kiểu đó, thì tất nhiên là hoàn toàn có quyền thôi, hi hi. Tôi là người điên trong thế giới bình thường, hay tôi là người bình thường trong thế giới điên, hay tôi cũng chỉ đơn giả là một người điên trong một thế giới điên loại mà thôi? Tôi là ai? Một câu hỏi không dễ trả lời một chút nào cả. Hê hê, lại có idea hay, viết về Zygmunt Bauman cho Wikipedia vậy, triết gia của thời hậu hiện đại và khái niệm có thể coi là biểu tượng của nó – bản sắc.

 7. Chaien Says:

  correction, đúng phải là ergo. Cognito ergo sum http://en.wikipedia.org/wiki/Cogito_ergo_sum

  May mà em Lilia không xông vào ném đá, không thì chết ngay lập tức, hê hê. Ignorancia iurs nocet.

 8. Chaien Says:

  http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%B4i_t%C6%B0_duy,_n%C3%AAn_t%C3%B4i_t%E1%BB%93n_t%E1%BA%A1i

  Tiếng Việt cũng có sẵn đây. Đề-cát là người nghĩ ra cái hệ tọa độ trục tung trục hoành mà ai muốn được công nhận là có trình độ phổ thông cơ sở (lớp 9) phải thi đó, chiếm 1/3 điểm môn toán, bài phân tích hàm số đó, tăng, giảm, cực đại, cực tiểu… mà sau này lên đại học sẽ là vận tốc và gia tốc các kiểu, và nếu là dân cơ khí thì sẽ chuyển sang thành hệ tọa độ góc nữa, nhưng lại là cách tư duy khác rồi. Nói chung đó mới được định nghĩa là cognito.

  Hồi ĐH có một ông GS đưa ra một cách định nghĩa tư duy của con người (homo sapiens) theo cách hiểu của lập trình (AI – Artificial Inteligence) khá dễ hiểu, như sau:
  Một con chuột nhìn thấy một con chuột khác bằng mắt của nó
  Con chuột kia biết là con chuột nọ đang nhìn mình
  Con chuột đầu tiên nhìn con chuột kia và biết con chuột kia biết mình đang nhìn nó
  lần lượt như vậy đến lần thứ 9, tức là con chuột nhìn thấy con chuột và biết con chuột kia biết nó đang nhìn và biết con kia đang biết và biết là nó đang biết và biết là …. he he 9 lần như vậy thì con chuột đó có thể coi là HUMAN – con người có tư duy.

  Như vậy nếu một ‘con chuột’ đực nhìn ‘con chuột’ cái và ‘tư duy’ và nhìn thấy các tín hiệu thì sẽ ‘tán gái’ thành công.

 9. Chaien Says:

  Nếu bạn chịu khó đọc sách trong ngành bio-sociology hoặc socio-biology sẽ thấy loài vật chỉ làm tình khi nào có nhiều khả năng thụ thai. Vì làm tình là một việc vô cùng nguy hiểm, vừa tốn kém năng lượng, vừa mất tập trung và dễ bị con khác ăn mồi (một số loài con cái ăn thịt luôn con đực cho tiện lợi, mà nếu không thì con đực phải tốn rất nhiều công sức và tánh mạng đi tìm ‘quà’ về cho con cái, và ở một số loài thì con đực phải đánh nhau để chọn ra ‘gien’ tốt nhất – tìm đọc The War of Gen). Chỉ có ở loài người hơi khác, đó là do ảnh hưởng của văn hóa (các bộ lạc chỉ thường làm tình khi dễ mang thai như loài vật, và thỉnh thoảng làm tình vì không có trò giải trí nào khác, he he).

  Như vậy làm sao con đực biết khi nào con cái dễ mang thai để làm tình? Thường thì theo mùa, chìa khóa sinh học. Nhưng cũng thường thì con cái phát ra tín hiệu. Ví dụ đổi màu ở mông (một số loài chân guốc), đổi màu trên cơ thể như chim, thay đổi tiếng ‘hát’ như ếch và mèo (bữa nào rảnh tui sẽ nói chuyện về communication, hi hi, cũng rất thú vị). Loài người thì sao? Xin thưa cũng vậy, người ta thấy phụ nữ dùng nước hoa có mùi gợi cảm hơn, ăn mặc sexy trong những ngày nằm giữa hai kỳ kinh nguyệt.

 10. Chaien Says:

  Thôi tới đây thôi, chỉ quay lại khúc đầu để giải thích tại sao người ta cho rằng các bạn gái ‘tán’ (chọn) bạn trai chứ không phải ngược lại. Tại vì bạn trai trong vòng 24-48 tiếng đồng hồ có thể tạo ra một số lượng tinh trùng nếu mỗi con đều thụ tinh thì sẽ ngay lập tức tạo ra đủ số người trên trái đất này (nhưng một số nghiên cứu nói có nhiều loại tinh trùng khác nhau, làm nhiều nhiệm vụ khác nhau, ví dụ có con chỉ có nhiệm vụ xông ra cửa và chết để làm trung hòa chất acid cực mạnh giết tinh trùng trong âm hộ, có những con làm nhiệm vụ cơ học, bám vào thành tử cung để nó không kịp khép lại, để những con khác kip xông vào. À cái này chưa được công nhận hoàn toàn nhưng tinh trùng tạo ra con trai Y thì chạy rất nhanh và dễ chết trong dung dịch, còn tinh trùng con gái X thì từ từ bơi vào vì chịu được môi trường acid – cái đó thì được công nhận và tạo ra nhiều phương pháp làm sao để đẻ con trai và con gái, và nhìn số con trai con gái mà suy ra … hê hê, thôi chuyện này không nói, ai đọc Kamasutra tự hiểu).

  Lại lạc đề, bạn Hạo Nhiên cằn nhằn bi giờ. Đàn bà chỉ có chừng 300 trứng, là số con tổng cộng ideally có thể đẻ, cho nên phải chọn ‘con đực’ rất kỹ. Người ta nghiên cứu thấy trên gương mặt của người đàn ông có nhiều quan hệ tới tình trạng sức khỏe cho nên đàn bà hay nhìn mặt đàn ông là vì vậy. Nói chung là phụ nữ chọn ra gien trội để sinh con khỏe mạnh, và chọn ra con đực có nhiều khả năng nuôi con và bản thân mình (từ đây lại có hàng đống sách dạy đàn ông cách làm sao để ăn mặc và thể hiện ra ngoài để thắng sự lựa chọn đó của phụ nữ, hê hê, và cho rằng phụ nữ thích qua đêm với đàn ông có gien trội – đẹp trai, hát hay, có tài vặt… nhưng lại làm đám cưới với đàn ông xấu – để khỏi bỏ mình – nhưng nhiều tiền và giỏi chăm con, hi hi

 11. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Hồi xưa em tìm đọc cuốn PUA, cuốn ấy cũng chia sẻ, dạy những chiêu tán gái. Nếu để ý thì tán gái, hay tán zai không quá khó. Hehe

 12. Chaien Says:

  Tan gai va tan giai hoan toan khac nhau, vi giai va gai khac nhau nhu 2 giot nuoc vay. Ai muon biet them ve ‘nghe thuat tan giai’ thi co the tim coi bo phim moi cua Aniston – khong nho dung ten khong nua, vo cu cua Brat Pitz, dien vien noi tieng nhat trong series Friends.

  Rieng ban Yahoo thi ban nghi rang nguoi ngu hoac kem hieu biet, it nhat la khong hieu nguoi doi dien dang noi cai con me gi, ma di giang giai va bao nguoi khac phai lam the nay the no co phai la toi ac doi voi nhan loai khong? Anyway, enjoy life. Song da la mot toi ac roi. Ban phai an thit thu vat de ton tai, hay neu an chay thi cung da giet hai khong biet bao nhieu la cay co (mot so nghien cuu cho thay cay co cung co tinh cam)… tu choi tinh yeu cua nguoi khac cung la toi ac. Hi vong ban se danh chut thoi gian de tu duy, tuc la de ton tai – cognito ego sum.

 13. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Dường như thuật kua gái, trai đều xuất phát từ bản năng, và có người đem nhồi nhét mớ lý thuyết này cũng hoàn tất việc đi kua = số 0, hoặc chiếm tỷ lệ ít.

  Nhân đây post 1 đoạn vào cho vui trong PUA ( Cưa gái)

  “Một lần tôi ngỡ rằng tôi đã yêu một người bạn thân, tâm trí suốt ngày chỉ nghĩ tới con bé.Tôi bắt đầu áp dụng phương pháp trên, tự phân tích và hỏi mình ” sao con bé lại có thể bắt mình nghĩ về nó như vậy?”.
  Tôi nhận ra rằng con bé có sự chân thành, ấm áp, sự quan tâm của một người mẹ.., và vô hình chung nó ảnh hưởng đến tôi, con bé như hình ảnh của một bà mẹ. Con bé ngưỡng mộ tôi không chút dấu diếm, và chính vì vậy mà tôi bị phụ thuộc vào con bé để khẳng định mình, sự phụ thuộc biến thành cơn nghiện.. chỉ để có người khen mình!
  Thế là tôi nhận ra tôi ko yêu nàng. Cảm xúc của tôi dành cho nàng đã bị giải mã vì tôi hiểu rằng đó chẳng phải là tình yêu. Một khi tôi nhận ra gốc rễ vấn đề, tôi so sánh nó với thực tế. Haha, cô ta chẳng phải mẹ tôi, và một thằng Đông Joăng như tôi càng không nên có tí phụ thuộc nào để kiếm vài cái lời khen hay khẳng định giá trị bản thân. Tự thân tôi phải biết tôi thế nào. Thế là “tình yêu” dành cho nàng cũng tan như bọt biển”.

 14. Chaien Says:

  Cả Cali còn sợ mà, phải biểu tình liên tục để đuổi khỏi cái ghế thơ ký tòa soạn, huống chi tui.

 15. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Ngoài việc đọc sách để nâng cao khả năng tán gái ( zai) vì do hấp dẫn giới tính. Thì làm quen thêm được nhiều người cũng tốt cho các hoạt động giao tiếp khác.

  Chỉ cần phụ nữ muốn là làm được. Hehe

 16. Tân® Says:

  quá hay, cái commnet vừa rồi của anh Chai-ên quá hay.

  :)) Thật ra nếu đọc kỹ thì cũng hiểu chút chút.Bắt đầu thấy hay gòi. Viết tiếp nhiều nha anh chai-ên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: