Financial Crisis

Sáng sớm đi làm đọc báo chùa thấy đúng là nước Anh suy thoái trầm trọng, dân chúng không dám mua sắm. Các con số phần trăm sau đây lần lượt là tháng Giêng 2009 so với cùng kỳ năm ngoái: Grocers -12+35, Clothing -70-29, Furniture and Carpets -38+19, Booksellers and Stationary -60-19, Hardware and China and DIY -39-10, giảm kinh khủng khiếp (ai quan tâm vô đây www.cityam.com coi thêm).

Một chuyện nữa nhân viên PricewaterhouseCoopers ở Ấn Độ bị bắt về tội gian lận chứng từ, cũng giống như công ty cũ của tui Athur Anderson cũng chết trong vụ Enron. Vậy để cho các xếp nhà ta khỏi ca ngợi kiểm toán hết lời. Kiểm toán là con dao hai lưỡi thôi. Mà rộng hơn là hết hệ thống tài chính fail, giờ đến lượt auditing, rõ ràng là khủng hoảng hệ giá trị của chủ nghĩa tư bổn rùi.

Chiều nay về phải tốn tiền đi sắm cái ghế mới rồi.

Advertisements

One Response to “Financial Crisis”

  1. HT Says:

    Ôi ,đừng quá bi quan ! Sau cơn mưa trời lại sáng thôi mà ! Cố lên cho qua cái cuộc suy thoái này ! Chúc năm KỶ SỬU : vừa đủ tiền bạc để gia đình sung túc , vừa đủ hạnh phúc để tâm hồn ngọt ngào , vừa đủ ồn ào để ko lặng lẽ , vừa đủ sức khỏe để rong chơi ( và làm việc ) , vừa đủ thảnh thơi để thực sự sống , vừa đủ hy vọng để giữ mãi niềm tin , vừa đủ tươi xinh để thêm yêu cuộc sống !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: