Khai co.

kathy by you.

Viết quá trời lại bị yahoo xóa mất. Vậy đúng là năm nay không phát về đường blog bliếc gì rồi, hi vọng sẽ phát về art, vừa kịp gửi cái phim đi dự thi ViFF 2009 trước giao thừa. Sáng mùng Một mở nhạc các kiểu, hứng lên đem cái tranh con gái yêu dựng từ cách nay 2 cái Tết, hi hi, rồi bế tắc không phát triển được, bữa nay dựng lại hơi bị hài lòng, vậy là có tranh treo trong phòng ăn rồi, và mở cửa cho một loạt tranh phong cảnh khác đã có sẵn idea và material nhưng giá vẽ bị Khánh Vân Kathy block mất tiêu.

Advertisements

Tags:

12 Responses to “Khai co.”

 1. Chaien Says:

  http://www.veoh.com/videos/v1115706fktBbF8Z Phim đây, cho ai chưa coi thử bao giờ. Dân làm phim tài liệu theo công thức chắc chắn sẽ chê hết lời luôn, hi hi. Đây là cái synopsis của tui:

  NGƯỜI RƠM is the nickname of the Vietnamese illegal immigrants living in the UK.

  The film-maker Lê Hải spends time with them trying to answer the question: Who are They? and How do They live? Using the anthropological approach, he recorded all moments of their socialisation in everyday life. The extracted scences are stringed to form a narrative, or an answer in life story.

  Còn đây là website của ViFF vietfilmfest.com

 2. Lilia Says:

  Chúc anh năm mới phát mạnh về đường nghệ thuật! 🙂 Đầu năm khai cọ thế này chắc là em có cơ hội hy vọng sẽ xin được anh bức tranh nào đấy anh vẽ nháp vẽ hỏng mang về treo rồi đây :))

  Em vừa nhận được 2 cuốn sách anh tặng, đúng mồng 1 Tết, thích quá! Quyển của Kapuściński thì hóa ra là các trích đoạn trong Gỗ Mun. Em sẽ từ từ đánh vần đọc dần quyển của Herodotus 🙂 Cảm ơn anh thật nhiều! Z całego serca.

 3. Yahoo Says:

  Phim này chỉ có thể gọi là phim, hay có một hình hài câu chuỵện/narrative nào đó là nhờ vào việc chọn các bài hát phù hợp. Phải công nhận lời bài hát và hình ảnh phim gây xúc động ( nhất là đoạn” đất nước tôi, đất nước tôi suốt đời lam lũ). Tha hương đi đến tận trời Tây, nơi từng được mệnh danh là xứ sở mà mặt trời không bao giờ lặn cũng chỉ thế thôi ư? Không biết những người này khi còn ở VN họ đã làm gì? Nhưng ngay như tác giả của phim, có một nghề cũng hơi bi oách- nhà báo quốc tế BBC thì cũng không phải là không có chút ngậm ngùi( tình cờ là tôi cũng đọc được entry trước- đã cố gắng hết mình mà vẫn còn bị phàn nàn và đành phải thôi thì “xin lỗi”…)
  Nhưng ý tưởng sâu xa của narrative này là gì? Chỉ là ” trying to answer the question: Who are They? and How do They live?” thôi sao? Quá đơn giản và không có gì mới nhà báo Lê Hải ạ.

 4. Nhocmap_in love Says:

  Mồng một đi chùa xin lộc, mồng 2 ghé nhà anh chúc Tết, chúc anh thành công, thuận lợi trong công việc (cả nghệ thuật nữa), sự nghiệp, hạnh phúc, mọi sự tốt lành nha!

  Hình vẽ lên trông Kathy không dễ thương như trong hình mẫu, mong là có thêm nhiều hình vẽ của bé nhất là đôi mắt to tròn. Trông yêu lắm!

 5. Yahoo Says:

  Sao đã phải bào chữa thế, câu nhận xét này:”Phải công nhận lời bài hát và hình ảnh phim gây xúc động ( nhất là đoạn” đất nước tôi, đất nước tôi suốt đời lam lũ). Tha hương đi đến tận trời Tây, nơi từng được mệnh danh là xứ sở mà mặt trời không bao giờ lặn cũng chỉ thế thôi ư? Không biết những người này khi còn ở VN họ đã làm gì? Nhưng ngay như tác giả của phim, có một nghề cũng hơi bi oách- nhà báo quốc tế BBC thì cũng không phải là không có chút ngậm ngùi( tình cờ là tôi cũng đọc được entry trước- đã cố gắng hết mình mà vẫn còn bị phàn nàn và đành phải thôi thì “xin lỗi”…)” tưởng đã là lời khen rồi đấy chứ!

 6. Chaien Says:

  Nhan xet cua 1 nguoi giau ten.

  Đoạn phim gửi dự thi tuy ko dài nhưng làm người xem suy nghĩ . Nhạc trong phim hay , rõ ràng , …. Những ánh mắt của các em bé ngây thơ , ngơ ngác nhưng cứ thấy nhói lòng . …. Người phụ nữ hát bằng tất cả tình cảm của tâm hồn … và những người đàn ông tuy cười nói nhưng vẻ mệt mỏi và vô định hiển hiện rõ trong từng ánh mắt ….
  Tựa đề phim có link với 1 clip khác nói về 1 nhà báo nữ đi thực tập ….cuối clip đó nhà báo nữ được đề nghị đề cập đến vấn đề này …..

 7. Ống kính Cuộc Sống Says:

  1 chút cay đắng của những người Việt xứ lạ, 1 cuộc sống nhọc nhằn, khổ sở… nhưng anh cũng lạc quan về họ đấy chứ nhỉ?

 8. Chaien Says:

  he he, tranh do la ve xong roi 🙂

 9. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Hoàn thiện tranh rồi thì chụp lại lên khung to đem treo blog nhé anh Hải.

 10. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Em chả bị yahoo nó ăn cắp nữa, nhưng của anh bị hoài, tốt nhất là ko add thêm đoạn gì nữa, typing ở word rồi copy lại anh à.

 11. Chaien Says:

  Nhan xet cua 1 member trong ban giam khao. Tuc se khong duoc giai, nhung it nhat la duoc pass vao danh sach phim tham gia, he he. Vay la mung roi, vi muc tieu la muon nghe feedback cua cac ben khac nhau. Chuan bi ba lo di My du LHP dau thang 4 day.

  Hello Hai. Thanks! Documentary ngan cua Hai cung interesting lam, nhung neu them duoc mot vai dòng dữ kiện sau cùng, thí du thôi nhe, nhu bao nhieu tiem nail owned boi nguoi Viet o London (? was that London?), hay vai du kien nao do (bao nhieu nguoi Viet song o Anh, co thong ke nao ve nhung “new immigrants” khong?). Hien nay cuon phim ngan chua co structured lam.

 12. Chaien Says:

  Ah, mec cuoi ghe, cai tranh tren ton qua troi cong suc ve mat va mat, vay ma co nguoi khen ‘ve binh sua dep’, ha ha.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: