Political corectness

Cấm trẻ em dưới 18 tuổi

Cấm trẻ em dưới 18 tuổi

Cấm trẻ em dưới 18 tuổi

Cấm trẻ em dưới 18 tuổi và những ai trên 18 tuổi nhưng chưa muốn (hỏng chịu) làm người lớn.

——————————————————————————————————–

Nói chung chuyện gì cũng có thể thành chính trị được, và ngôn từ (hiểu theo nghĩa rộng – phương tiện để chuyển tải ý nghĩa) là cái dễ bị biểu tình nhứt. Ví dụ bạn ở miền Nam chửi Đụ Má không sao, ngoài Bắc chửi Địt Mẹ cũng chẳng sao. Nhưng nếu bạn ở SG ra HN chửi Địt Mẹ hay bạn ở ngoải mới dzô mà chửi Đụ Má bằng cái giọng Hà Tây thì bạn coi chừng bị đánh chết mẹ bây giờ, hê hê. Coi đây nè

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=89645&z=1

Cóp vô đây cho friend nào không coi được bài trên báo Người Việt (còn) của bạn Hạo Nhiên (không?), hi hi.

Cộng đồng Nam Cali biểu tình bầy tỏ thái độ với hội VAALA
Saturday, January 17, 2009
medium_NVHN-090117-BieuTinh 1.jpg

Các bạn trẻ trong Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng đi suốt hàng người biểu tình để cùng hô lên những khẩu hiệu chống VAALA tiếp tay cho Cộng Sản.

medium_NVHN-090117-BieuTinh 3.jpg

Những người biểu tình đã mở một cuộc triển lãm hình ảnh ngược lại với những hình ảnh trong cuộc triển lãm của VAALA ngay trước nơi VAALA tổ chức cuộc triển lãm vào tuần trước.

medium_NVHN-090117-BieuTinh 2a.jpg

Đông đảo đồng hương Nam California đã tham dự cuộc biểu tình chống hội VAALA

Bài và hình: Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER, California – Nhiều trăm đồng hương, có lúc lên đến cả ngàn người, đã tập trung trước cao ốc 1600 trên đường Broadway, Santa Ana vào sáng Thứ Bảy, 17 Tháng Giêng, để bầy tỏ thái độ phẫn nộ trước cuộc triển lãm không có giấy phép mà Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) tổ chức từ 9 Tháng Giêng và dự trù kết thúc vào Chủ Nhật 18 Tháng Giêng năm 2009, nay đã phải đóng cửa sớm vì không có giấy phép hoạt động.

Cuộc triển lãm này với chủ đề “Nghệ Thuật Lên Tiếng,” theo những người biểu tình cho biết là “đã trưng những hình ảnh cờ Cộng Sản Việt Nam, hình ông Hồ và bôi bác lá cờ Vàng của người Việt tự do và đã lợi dụng nghệ thuật để tuyên truyền cho Cộng Sản đồng thời cũng làm thương tổn đến nỗi đau của người Việt tị nạn Cộng Sản”.

Ðứng tổ chức cuộc biểu tình này là Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng với sự ủy nhiệm của hơn 46 hội đoàn tranh đấu trong cộng đồng người Việt khắp nơi. Vào lúc 9 giờ hơn, sau khi mọi người chào quốc kỳ Mỹ và cờ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) xong, cô Phục Nguyễn đại diện anh chị em trong Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng tổ chức cuộc biểu tình này đã ngỏ lời khai mạc.

Cô nói, “tuổi trẻ trong Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng được sự ủy nhiệm của cô bác và các đoàn thể đấu tranh đứng tổ chức cuộc biểu tình này để nói lên tiếng nói của cộng đồng người Việt không chấp nhận những gì mà hội VAALA tổ chức cuộc triển lãm với những hình ảnh tuyên truyền cho Cộng Sản và gây thương tổn cho mọi người Việt tị nạn Cộng Sản. Cuộc biểu tình nhằm nói lên tiếng nói sự thật ở Việt Nam. Ðó là sự thật của đàn áp, bất công, oan khuất, mất tự do… mà cuộc triển lãm của hội VAALA không nói tới…”

Cô Ngọc Phương Nam trong Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng, trưởng ban tổ chức cuộc biểu tình cũng cho biết: “Ðược sự ủy nhiệm của cô chú bác và các tổ chức đấu tranh chống Cộng Sản, Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng chúng cháu đứng ra nhận lãnh tổ chức cuộc biểu tình này, không phải là đòi hỏi VAALA phải dẹp bỏ cuộc triển lãm mà chúng cháu muốn nói lên bộ mặt thật của Cộng Sản Việt Nam, những khổ đau, oan khuất, những vụ đàn áp tôn giáo, đàn áp ti
ng nói đòi hỏi tự do dân chủ và nhân quyền ở trong nước mà cuộc triển lãm đã cố tình quên đi. Cuộc triển lãm nói là ‘Nghệ thuật Lên Tiếng’ nhưng nghệ thuật ở đây đã bị lợi dụng để làm những việc tổn thương đến cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản, để bôi bác lá cờ thiêng liêng của người Việt tự do”.

Một bạn trẻ trong Palk Talk tên Mã Thành Long cũng lớn tiếng: “Không thể chấp nhận được sự bôi lọ lá cờ Vàng của người Việt tự do. Không thể chấp nhận những hành vi mà hội VAALA tổ chức cuộc triển lãm này. Mặc dầu cuộc triển lãm đã phải bị đóng cửa nhưng hội VAALA vẫn không nhận lỗi lầm”.

Trong khi cuộc biểu tình diễn ra với khí thế các đám đông liên tục hô lên những khẩu hiệu “đả đảo VAALA,” “Tẩy chay VAALA,” “VAALA tiếp tay cho Cộng Sản” v.v… thì có một trung niên xuất hiện với lá cờ đỏ sao vàng trên tay đi về phía những người biểu tình.

Lập tức người thanh niên này bị la ó dữ dội và đã bị cảnh sát Santa Ana đưa đi. Một trung niên khác lại kéo lê lá cờ đỏ sao vàng trên đất và di chân lên nhưng đã được ban tổ chức khuyên can nên giữ cho cuộc biểu tình có thái độ hòa nhã, không nên có những hành động như hội VAALA vẫn cho rằng chúng ta quá khích và thô bạo.

Vào gần cuối cuộc biểu tình, Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng đã cùng nhau đi dọc đoàn biểu tình, hô to những khẩu hiệu “đả đảo VAALA”, “Tự do cho Việt Nam”, đồng thời giơ cao những tấm hình cảnh người dân trong nước đi khiếu kiện, đói nghèo, khổ cực và những hình ảnh bịt miệng những tiếng nói đòi hỏi tự do và nhân quyền mà nhà cầm quyền Cộng Sản đã và đang áp dụng không khoan nhượng đối với người dân trong nước.

Theo những người đi biểu tình thì “hãy dùng nghệ thuật để nói lên những tiếng nói khổ đau này.”

Trong suốt thời gian cộng đồng người Việt biểu tình, cảnh sát Santa Ana đã cô lập khúc đường Broadway khoảng giữa đường 15 và đường 17 và đã giữ trật tự tốt đẹp để cho giới truyền thông báo chí Mỹ Việt ghi nhận được mọi diễn tiến.

Cho mãi đến gần 12 giờ trưa, đoàn biểu tình mới giải tán sau khi cô Phục Nguyễn thay mặt ban tổ chức và Ðoàn Thanh Niên Cờ Vàng cảm tạ mọi người đã đến tham dự cuộc biểu tình này. (N.H.)

ad Mà chuyện này hình như cũng liên quan tới bạn (chọc ngoáy) Hạo Nhiên nữa nha, hê hê http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2009/01/090113_fob.shtml Coi cái link này thì biết.

Advertisements

3 Responses to “Political corectness”

 1. NgocLan Says:

  Nếu báo Người Việt mà còn “của Hạo Nhiên” thì đoàn người biểu tình này đã kéo qua Người Việt chứ không đi tìm VAALA 😛
  Kiếm luôn cái hình người thanh niên quấn cờ post lên luôn cho đủ bộ anh Chaien ơi! (Phải nói cho đúng là quấn “tấm mền” trên đó thêu cả cờ đỏ lẫn cờ vàng)

 2. Chaien Says:

  Hê hê, tìm chồng hỏng có quay sang chỗ vợ biểu tình thì cũng đâu có sao, hi hi.

 3. Nhocmap_in love Says:

  Coi bài anh HN post trên BBC mấy bữa trước là đoán thể nào cũng…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: