Kẹt xe

Hóa ra bữa nay hầu như báo nào cũng quan tâm tới cái hội thảo kẹt xe và đặc biệt là phương pháp khảo sát dòng chảy – một phương pháp quá ư là đơn giản mà không hiểu sao bao nhiêu giảng viên các trường bách khoa giao thông các kiểu không biết (vậy có đáng được cấp bằng tốt nghiệp không nhỉ?) và mấy cha nội công chánh đi nước ngoài như đi chợ cũng không nghe không thấy luôn, hi hi, chờ tới lúc có mấy thằng Tây ở Leeds qua thì mới gật gù (ở đó có khá nhiều sv VN học và NCS phD).

http://www.nld.com.vn/tintuc/do-thi-hom-nay/245848.asp Người Lao Động có bài riêng, có đoạn cha nội qui hoạch nhắc tới góc độ nhà ở – vậy giải pháp khá cụ thể hơn là như thế nào? đéo thấy nói thêm.

http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=143354&ChannelID=2 Tiền Phong thì ‘giải oan’ cho xe 2 bánh, nhưng hình như cũng không hiểu lắm cái kết quả từ qualitative research, hê hê http://www.phapluattp.vn/news/xa-hoi/view.aspx?news_id=233846 Pháp Luật cũng chung kết luận.

http://www.congan.com.vn/van_de_hom_nay/2008/11/20081112.25910.ca CA tp.HCM hoặc nghe hơi nồi chõ, hoặc thấy hỏng có phong bì nên không ngồi tới cuối bữa, chỉ lấy cái PR ra ghi nhận … hội thảo tổ chức ở Sheraton, hê hê.

Tạm vậy, ai muốn coi những giải pháp tui đã đề ra mà khỏi cần phải hội thảo chỉ cần nhìn qua bên trái, bấm vô cái keyword transport là ra 4 bài trước, xét đủ từ pp đếm để xác định lưu lượng xe, một số giải pháp đèn hiệu giao thông, cho đến qui hoạch cuộc sống đô thị, giáo dục, website và hệ thống radio cảnh bảo, toàn những chuyện cũ rích cả thế giới đã làm. Thành phố đã cổ thì đường chỉ nhiêu đó thôi, vấn đề là làm sao sử dụng tối đa và chia bớt nhánh, chứ không phải suốt ngày đào đường đục đường mở đường mà kết quả không tới đâu.

Lượn lờ lại đọc được bài này trên SGTT, sai về cơ bản http://www.sgtt.com.vn/Detail29.aspx?ColumnId=29&newsid=43269&fld=HTMG/2008/1… phóng viên tự hỏi, tự trả lời đéo có cơ sở khoa học nào hết, cho nên sai bét nhè. Công nhân VN thường bị than phiền là giá mắc quá nếu so với tay nghề của họ và kỹ năng họ có thể bán cho nhà tuyển mộ. Đó cũng là lý do tại sao các nước xung quanh vẫn bắt mắt nhà đầu tư hơn Vn. Các nhà đầu tư vào VN, lý do chủ yếu, theo tui là chỉ có 2. Một là kiểu gì cũng phải vào, kiểu như là phải đặt chân vào bãi đất trống để chào hàng, lập chi nhánh bán hàng rút tiền dân ngu về, tranh thủ ngủ với vài em thư ký trẻ đẹp. Hai cũng là liên quan tới gái, sang Vn mở công ty thì cũng lời tương đối nhưng gái thì lúc nào cũng sẵn sàng, từ bia ôm, động, cho đến gái bao, vợ, vợ hờ các kiểu, hơi bị đẹp (so với trong vùng) chứ cảnh như Malaysia hàng tháng lại phải chạy ngược sang Hatyai (Thái Lan) vơ đại gái xấu để trút bầu tâm sự rồi lại quay về cực khổ thì bạn sẽ chọn đầu tư vào đâu?

Advertisements

Tags:

3 Responses to “Kẹt xe”

 1. 2Ti Says:

  sang Vn mở công ty thì cũng lời tương đối nhưng gái thì lúc nào cũng sẵn sàng, từ bia ôm, động, cho đến gái bao, vợ, vợ hờ các kiểu, hơi bị đẹp (so với trong vùng) chứ cảnh như Malaysia hàng tháng lại phải chạy ngược sang Hatyai (Thái Lan) vơ đại gái xấu để trút bầu tâm sự rồi lại quay về cực khổ thì bạn sẽ chọn đầu tư vào đâu? – Phát hiện này thấy buồn quá xá anh ui 😦

 2. Nhocmap_in love Says:

  Anh Chaien biết không, có người chỉ là người đại diện cho chủ đầu tư (làm công), thuê phòng khách sạn vài ngàn USD/ đêm, ở tương đối dài ngày và thay đào mỗi đêm! Thậm chí chỉ 1 anh chàng nhân viên nước ngoài bình thường cũng thế, mỗi ngày 1 cô, toàn con gái dưới 20 tuổi. Tất cả các thủy thủ cập cảng SG đều rải vào các bar và hưởng thụ cuộc sống ở những nơi này, chỉ cần coi báo biết tàu cập cảng thì đào có thể tự tìm khách. Và mỗi khi NM đi nước ngòai, nhất là gặp dân Sin, hỏi ra mình là người Việt họ thay đổi thái độ rõ luôn đó. Tự ái dân tộc dễ sợ!

 3. Thủy Cúc Says:

  Phù! May quá, không thấy bác Chaien nhắc tới báo TT!
  ———–
  Nhận xét của bác ở đoạn cuối bài nghe buồn tê tái

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: