Con đường Công giáo Vn

Coi bộ chắc còn dài. Chiều nay hội đồng giám mục đi gặp TT và nghe quan điểm thì thấy rõ không khí căng thẳng hết mức rồi/ Không biết cha Nhơn có nói câu nào để vài bữa nữa báo chí Vn lại tung hô một trận nữa không, hi hi, ai quan tâm thì đọc bài của TTXVN rồi bình loạn nhé. http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=37&sub=130&article=132092

Hồi chiều tớ mới xử 1 bài của Stephen Denney (từ 1990) có nên 1 điểm khá thú vị là công giáo miền Bắc và miền Nam phát triển theo 2 hướng khác nhau do một bên không được tiếp xúc với Công đồng Vatican II hồi 1962. (Pà con nhớ là vụ giao đất cho nhà nước xảy ra năm 1961 nhé, và cũng cùng thời điểm đó TQ cũng có chính sách lập giáo hội quốc doanh tồn tại và phát triển tới bây giờ) http://books.google.com/books?id=dKiDogEAo_kC&pg=PA270&dq=stephen+denney&sig=ACfU3U0QhdcG_vB2BeCpa1HzuiMVXmUC9A Đc Denney chắc ở Vn xếp vào loại phản động vì chuyên về các vấn đề đàn áp tôn giáo.

ad 2Oct, đúng như mình dự đoán, dọn dẹp lòng lề đường để đại hội đảng, nhưng không ngờ là nhanh thế, hôm nay khai mạc. Như vậy là vấn đề tôn giáo sẽ không được đem ra bàn, chỉ còn lại là kinh tế hay nhân sự đây? Hỏng lẽ chuyển nghề từ nhà báo, nhà nghiên cứu sang thành thày bói, hê hê.

Advertisements

Tags: ,

One Response to “Con đường Công giáo Vn”

  1. Nhocmap_in love Says:

    Lò sưởi đã ấm hơn rồi! Cafe đi pàkon, để còn đọc hơn 400 trang trong cái link. À, nếu chỉ đọc về công giáo VN thì không nhiều thế (hơn 400 trang là bao gồm cả công giáo các nước khác).
    Phục anh 2 Mập thiệt!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: