Tạ Chí Đại Trường

Đã chán, muốn dừng đọc các bác Vn học rồi, nhưng cứ bị lẩn quẩn cho nên lại phải tiếp tục xử lý nốt vài bác nữa. Hôm nay đọc thấy bác Tạ Chí Đại Trường, có sẵn cái website, đọc sơ thấy hay hay nên ném lên đây cho cô bác nào thích và quan tâm thì vào ngắm nghía http://www.tachidaitruong.com/

Đầu đuôi là thế này, tớ đọc sách soạn lại từ luận văn của Đỗ Thiện http://books.google.com/books?id=Kd4enNRBsnsC&pg=PA273&dq=hoa+hao&lr=&sig=ACf… phân tích tín ngưỡng Nam Bộ thì thấy nói là lấy ý tưởng từ bác này. Còn bác Thiện tớ tìm được là nhờ bác Philip Taylor từ ANU khai là xây dựng toàn bộ hệ thống ý tưởng về hiện đại và Re-enchantment ở Vn http://books.google.com/books?id=mtU4H21wdFoC&pg=PA21&dq=hoa+hao&lr=&sig=ACfU… là nhờ mượn công ý tưởng của bác Thiện, kiểu Benedict Anderson nhận mượn ý tưởng map-making to build national consciousness từ bác (lúc bấy giờ còn là) nghiên cứu sinh tiến sĩ người Thái Thongchai họ gì gì đó quên mẹ nó rồi.

BTW, có quyển sách này tình cờ lượn được trên gúgồ búc cũng khá hay, bác nào thích thì lượn vào mà ngó http://books.google.com/books?id=PSLFxUFTIV4C&pg=PA39&dq=ta+chi+dai+truong&lr… của chị Nguyễn Thị Hiền cùng soạn với Karen Fjelstad ở Cornell, và nhân tiện cũng nhắc luôn quyển của chị Trần Tuyết Nhung soạn cùng với Anthony Reid http://books.google.com/books?id=-Q8BfU1Z9UcC&pg=PA38&dq=hy+van+luong&lr=&sig… ở, ở đâu quên mẹ nó rồi, chắc không phải Toronto nhỉ, à bác Thongchai họ là Winichakul, thấy có viết nhận xét đằng sau quyển này. Bác này là thầy của 1 bà Thái Lan cũng đang lờn vờn ở Vn, hồi trước viết luận án TS so sánh giáo dục ý thức dân tộc ở hai miền, dạo này thấy suốt ngày kinh tế kinh téo chán chết (dân xã hội chuyển sang viết kinh tế thường hơi bị chán, vì thiếu học toán. Tìm thấy tên rồi, Thaveeporn Vasavakul – Ý thức dân tộc Việt Nam trong cách nhìn so sánh, hội thảo cụ Lê làm ở HN năm 98, 5 năm 1 lần năm nay sẽ làm vào đầu tháng 12 tới đây, nhưng hết thấy tên cụ Lê rồi.

Advertisements

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: