3 in 1

Gabi in front of Buckingham palace by you.

2 tuần làm osin cho em Gabi, kiêm guardian và mentor luôn, coi bộ sau đợt này có thể mở công ty dịch vụ du lịch cho bà mẹ và trẻ em (nhớ kỹ là bà mẹ nhé, dưới 30 tuổi được discount, hê hê, chứ đừng là bà ngoại như cái bà đang đứng trên kia, nhức đầu tui lém).

Nếu tui là phụ huynh ở Vn, mùa hè sẽ cho con qua bên này du lịch, tham gia các lớp hè như ở khu của tui. Em Gabi chiều thứ 2-3-5-6 đi thư viện nghe đọc truyện, trưa thứ 2-3 đi học múa (street dance + ballet + mix), từ thứ 2-6 0915-1715 là playground. Thứ 7 CN ở các bảo tàng có playgroup for children, học vẽ, nặn tượng, play music… Tuần này ở Richmond Park có dạy chơi các loại nhạc cụ, tuần sau là học về thiên nhiên. Hàng ngày từ 6h sáng tới 6h chiều là 2 kênh TV cho trẻ con, CBBC có Teletubies. Thiệt là một mùa hè bổ ích nhỉ. Có phụ huynh nữ nào đăng ký không?

Sau này mà về Vn làm việc chắc tui phải tranh cử vô HĐND Phường rồi tới mùa hè tự bỏ tiền túi ra tổ chức các hoạt động cho tụi con nít trong xóm, mở đội nhạc, thư viện, lớp học nghệ thuật miễn phí các kiểu. Thiệt ra thì có thể tự làm, nhưng như vậy sẽ bị xiết vô cái tội tuyên truyền gì đó thì hơi bị nguy hiểm cho nên phải kiếm 1 cái chức để chống lưng.

Bữa nay trên blog của Võ Đắc Danh có thêm 1 bài phóng sự hay quá, vẫn dùng kỹ thuật cơ bản là narrative, không hiểu tác giả có kinh nghiệm hay phát hiện ra cái narrative về dòng tộc, dẫn từ Bình Dương xuống tới miệt Tiền Giang và cả vùng Nam Bộ luôn, ảnh hưởng Phúc Kiến, Triều Châu và Quảng Đông… http://blog.360.yahoo.com/blog-CZcBk4s1eqWihPSnxjqLogw.I1DRxw–?cq=1&p=315#co…

Hồi chiều còn có người tính chuyện hùn hạp mở trường với tui, nghe cũng ham, nhưng còn phải từ từ mới tính, ít nhất là trước giữa năm sau chưa thể bàn bạc gì được. Hồi xưa có trường Petrus Ký thì nay cũng có trường Chaien Hải được nhỉ, hê hê.

Mà nghĩ người ta nói “cháu hư tại bà” đúng thiệt. Nghĩ coi, 4 tuổi rưỡi rồi, đã lấy cái bàn phòng khách, mua 1 cái ghế thiệt đẹp của Walt Disney Princess Nàng Tiên Cá, thêm mấy cái đĩa và chén luminarc rớt không bể, còn chôm (à quên, sưu tập chứ, hi hi) thêm một bộ muỗng dao dĩa cán nhựa hơi bị đẹp của Air France nữa (nhà tui có đủ nha, American Airlines, KLM, Alitalia… cho tới Cathay hay AirThái Air Sing VNairlines gì đủ hết, hi hi) vậy mà cứ tới giờ ăn là … bà ngoại, con xúc hổng được, nghe mà chảy nước. Rồi đồ ăn nữa. Bánh mì baggette hành tỏi bơ nướng hơi bị ngon, bà không cho ăn vì ‘cháu nó phải ăn súp mì Ý’ (bà nấu dở ẹc, hê hê), thì thôi, khỏi ăn, một hồi Gabi lại xin cậu 2 cho miếng, xin tới lần thứ 4, ăn hết 4 miếng bự tổ chảng luôn, rồi chơi hết chén súp bắp tôm gà nấu sữa (kiểu Pháp – không phải Ý, hê hê). Thấy ăn được cho nên bữa sau cậu 2 đổi baggette thành ciabatta, và bữa sau nữa là bánh nền pizza bột tươi luôn, hi hi, kiểu này về cho mẹ nó chết (tiền). Rồi đồ ăn nữa, nấu hơi bị ngon, bà ngoại cứ thích phải xé ra (ba nó làm bác sĩ nha khoa, hư răng thì ba nó thay miễn phí, có gì mà lo dữ vậy), cái gì cũng phải nhúng tay nhúng chân vào mới chịu được. Hê hê, tuần sau bắt đầu đi mẫu giáo cả ngày, cho chết đói nhăn răng rồi 2 bà cháu biết tay nhau ngay. Mà bữa nay mới phát hiện ra là em Gabi không biết tự thay quần áo, hê hê, cho vào trường rồi tha hồ mệt với cô giáo đây.

Advertisements

Tags:

4 Responses to “3 in 1”

 1. 2Ti Says:

  Bà mẹ trẻ đơi. Cộng với thằng bé quậy như giặc nhưng cực kỳ dễ thương nữa. Anh dám hông? Hông dám là cái chắc. Ke ke ke…
  Mùa hè này, Tí nhà em chỉ được đi bơi, xem rối nước, học lái xe ( đồ chơi) và học vẽ. Vụ kể chuyện thì toàn cây nhà lá vườn, giọng mẹ, chuyện mẹ bịa, thế mà đã thích lắm rùi …nếu mà được học nhiều như bên đó chắc Tí sướng lắm

 2. Mshaudau Says:

  Chaien quên mất là không phải phụ huynh nào cũng có “điều kiện” như Chaien!

  Cái vụ HĐND phường, có lý quá nhỉ. Tính ra cũng không đến nỗi khó, mà cũng không ai làm được cho con nít, nhỉ. Chaien về làm đi, tớ mang em bé nhà tớ qua… gửi, hehe…

 3. Nhocmap_in love Says:

  Nghe được đó, gửi nhóc nhà tớ lúc 2 tuổi nha và phải là Cậu Chaien làm 3 in 1 mới đủ tiêu chuẩn. Vote cho Cậu Chaien 1 fiếu đảm đang việc nhà, giỏi việc ngoài ngõ.

 4. HaoNhien Vu Says:

  Theo kinh nghiệm của bạn Chaien thì mở trường hỏng lời bằng bán đồ Nàng Tiên Cá!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: