Tệ hơn súc vật

Wởn wởn vài phút 8 chơi với một cô bạn nhà báo từ SG đang đi chơi ở Sing, nghe cô ta kể chuyện 2 Lúa trên tàu điện ngầm, êm quá, quên nắm tay, xém té lúc tàu ngừng, hê hê. Chợt nhớ tới bài báo tối hôm qua đọc trên đường về nhà. Ở bên Anh này nếu không nắm tay chắc cũng không té nổi. Bài báo đưa ra thống kê nói dân London đi xe lửa đi làm chế độ còn tồi tệ hơn súc vật. Ví dụ xe lửa chở bò, heo, ngựa, gà… tới chỗ mần thịt còn có qui định mỗi con được bao nhiêu diện tích để thở và quay tới quay lui. Người ta lấy số người đi tàu nhân chia với diện tích trên tàu thì phát hiện thấy ‘tiêu chuẩn’ mà dân Anh đang ‘hưởng thụ’ ở London thua xa mấy con vật đó, hi hi, nhiều người phải mở cửa toilet chui vô đứng suốt 30′ đi làm buổi sáng luôn.

Mà đó là tui chọn nhà trên tuyến xe lửa, ngày xưa không chật lắm, nay chen chúc thì vẫn còn không khí để thở, chứ còn tàu điện ngầm thì thôi rồi, mùi người, hơi nóng, ngột ngạt…

Mà phải công nhận, ở châu Á hệ thống tàu điện ngầm đi kèm với máy lạnh, đi hơi bị sướng. Châu Âu thì quên đi. Xe điện ngầm ở Paris vừa đi vừa ngửi nước… không phải hoa mà là cống, vì hệ thống cống xì ra hôi rình. Tai mắt phải canh ăn trộm cắt túi.

Advertisements

Tags: ,

4 Responses to “Tệ hơn súc vật”

 1. Zaisev Says:

  Metro London đâu bẩn lắm bác mập.
  paris thì hơi bẩn vì toa xe toàn của những năm 60. Bọn nó vừa thay toàn bộ toa xe 3/12 tuyết ở Paris, toàn đồ xịn.
  Còn metro đẹp phải nói chỗ em ở. Toulouse nè, sạch như bệnh viên luôn, máy lạnh đưong nhiên có. Tự động hết, hoàn toàn ko có người lái.

 2. Zaisev Says:

  Em hồi xưa cứ nghĩ hệ thống Metro của Paris là lớn nhất quả đất rồi. Nhưng sang London mới biết nó còn dã man hơn nhiều. Và có vẻ sạch hơn của bọn Paris.
  Mạc Tư khoa thì chưa biết, nghe nhiều báo chí khen đẹp và hoành tráng. Bác mập nếu đã đi thì viết bài chơi.

 3. 2Ti Says:

  Ô, giờ em mới bit tàu điện ngầm bên châu Âu kinh dị vậy đó. Không thể tin nổi 😦

 4. Nhocmap_in love Says:

  Theo như 1 số thông tin đã đọc qua thì hệ thống Metro của London thuộc hàng lâu đời, và cũng nghe dân Anh than phiền qua về việc ” luxubu” khi dùng dịch vụ công cộng này tại London…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: