Babel tower

Là một truyền thuyết trong kinh thánh, có một ông tên là Chúa Trời, không thích Con Người xây tháp trèo lên chỗ ổng ở cho nên hóa phép khiến mấy người thợ xây dựng mỗi người nói một thứ tiếng, và cuối cùng là tháp cứ xây lại tự đổ vì mấy người đó tự phá nhau. Hê hê. Người Do Thái từ hơn 2000 năm trước đã trải qua chuyện đó cho nên viết sử dạy nhau, quân ta thì cứ chỗ nào có 2-3 thằng VN là kéo chân nhau tự rơi xuống chảo dầu, hê hê.

Và cái thuyết đó được đạo diễn vở Metro dựng thành một bài nhạc, hát khi đám ca sĩ nhạc công thất bại trong thi tuyển chui xuống đường ngầm đánh đàn xin tiền, dựng lên một vở nhạc kịch thành công rực rỡ. Bạn tưởng tượng, nhà hát nóng lên vì giọng ca của tất cả đoàn nhập lại, vũ công break-dance, sau khi khắc khoải cho số phận của những người ham mê nghệ thuật, người xem có thể dâng tràn cảm xúc sung sướng – cái cảm xúc có thể làm được chỉ đơn giản với gam trưởng và quãng 5, một vài điệu break-dance chưa thành thục, công nhận đạo diễn phải nói là vô cùng giỏi.

Nhưng những gì hay và đẹp chỉ tồn tại trong mơ, sau khi cả đoàn bị nhà hát mua lại để diễn trên mặt đất, anh chàng diễn viên chính chờ một đêm tối trời, lao đầu vào trước tàu điện ngầm, kết thúc một kiếp nạn làm nghệ sĩ.

Về mặt nhạc thì đối với tớ phần mở màn là hay nhất, intro viết có đủ đất cả các phân đoạn để phát triển thành những bài hát còn lại, hiệu ứng cảm xúc thực sự tinh tế và biến đổi tính bằng chục giây một. Tối nay tớ đi quay một buổi diễn nhạc của mấy thanh niên VN ở khu Hackney, hi vọng vài tuần nữa sẽ cho ra được một cái short film hay hay trên youtube.

Advertisements

Tags: ,

2 Responses to “Babel tower”

  1. 2Ti Says:

    Cám ơn anh nhé. Nếu anh không post, chắc em chẳng bao giờ được biết vở nhạc kịch rất hay này 🙂

  2. Nhocmap_in love Says:

    Chaien, cung lai khong hieu ngon ngu nen no comment ve vo nhac kich, nhung thong tin ve truyen thuyet trong kinh thanh rat y nghia, da tung nghe qua, nay nghe nhac lai thay tham thia su doi…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: