Flybridge

Là dòng du thuyền mà một đ/c đại gia ở Đà Nẵng mua hồi năm ngoái – chiếc du thuyền đầu tiên ở VN, giá 2 triệu USD. Flybridge là kiểu dáng nhưng có đủ từ loại canô rất nhỏ để đi câu cá bờ sông cho đến du thuyền lớn. Chiếc Manhattan 60 của anh già kia nhỏ hơn chiếc trong hình này một chút, nhưgn tất nhiên tốc độ nhanh hơn và nhìn giá thì thấy chắc nội thất sẽ đẹp hơn rất nhiều. Hình mượn từ đây http://flickr.com/photos/22984987@N06/2202591563/

Catalog đủ mọi loại kích thước trong này http://www.princessyachts.com/selector.asp?type=f, chiếc Manhattan 60 nhập về VN dài 61’4”, tức 18.70m, là sản phẩm của sunseeker, coi phim ở đây http://www.nauticexpo.com/prod/sunseeker/motor-boat-motor-yacht-br-flybridge-….

Ai muốn coi nội thất thì trong này http://pdf.nauticexpo.com/pdf/sunseeker/manhattan-60/sunseeker-20629-6711-_2….

Hồi đầu năm nay đi coi hội chợ du thuyền ở London Excel Nauticexpo tớ có thấy nhưng không chú ý lắm, vì quan tâm hơn tới mấy chiếc nhỏ hơn, và chiếc trực thăng siêu nhỏ để đáp du thuyền giá 2 triệu usd. Bây giờ sau chuyến đi Brazil thì có thay đổi tư duy đôi chút, không mua du thuyền cao tốc chỉ để ra biển câu cá, đăng kiểm ở Vn rất phức tạp, lại nguy cơ cướp biển và cướp. Có thể mua một chiếc du thuyền bỉển đã cũ về thay máy làm tàu sông, đăng ký và bằng lái hơi bị dễ (ở Ba Lan là miễn bằng lái luôn), hoặc nếu mắc quá thì đóng mới một chiếc luôn, coi bộ cũng rẻ. Kín như chiếc Flybridge cũng đỡ bị trộm cắp, nhưng sẽ tốn rất nhiều tiền máy lạnh, và ngồi bên trong chưa chắc đã sướng. Nhưng để bữa nào có dịp thuê đi thử một ngày sẽ biết.

À, flybridge là vì có cầu lái ở tầng cao nhất nhé. Nhưng tớ chả thích chiếc này cho lắm. Nếu thiết kế kiểu như vầy thì mua chiếc bằng 1 nửa chiều dài thôi, chỉ cần 1 phòng khách, 1 phòng ngủ + extra beds bên dưới là đủ, đằng sau phải có bếp – chiếc này không có bếp, có mà nhịn đói à, làm bếp trong phòng khách thì cũng không hay, nói chung là thiết kế chưa hợp với tớ.

Lang thang lượn lờ một chút, chắc tháng 9 này phải đi hội chợ thuyền bè ở Southampton rồi, chứ chờ tới tháng 1 năm sau chắc hơi nguội, hê hê, với lại London không có chỗ cho du thuyền lớn vào như dưới cảng biển. Ai đi với tớ không, KS và ăn uống miễn phí, vé đi và về thì niestety phải tự túc thôi, hê hê http://www.southamptonboatshow.com/index.html

Advertisements

Tags:

One Response to “Flybridge”

  1. Nhocmap_in love Says:

    Thế còn chuyến đi này thì sao, Chaien? Thế là khg được biết thêm thông tin rùi, cái link này cũng khg còn xem được nữa rùi.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: