Brasília

Buồn ngủ gặp chiếu manh. Đang băn khoăn coi chặng Brasília (thủ đô Brazil) mình sẽ làm gì trong ngày hôm sau, trả phòng lúc 12h (hê hê, còn chưa biết sẽ ở KS nào) nhưng 8h tối mới có chuyến bay. Đi vòng vòng một hồi cũng ok nhưng vác cái túi đồ kiểu gì đây. Surfing một hồi mới phát hiện thêm một điều là cái thành phố này ngoài chuyện được thiết kế nhìn cho đẹp, khu nào ra khu đó (có tên đàng hoàng, khu văn phòng, khu khách sạn…) còn được người ta thiết kế để dành cho ai có xe hơi (xây mất 41 tháng, cách nay nửa thế kỷ, hồi cuối 1950s http://en.wikipedia.org/wiki/Bras%C3%ADlia). Chết với Chaien tui rồi, du lịch ngắm cảnh trên xe là nghề của chàng. Giải pháp tất nhiên là thuê ngay một chiếc xe rồi, hi hi. http://www.itsrentacar.com.br/ Thấy cũng rẻ, chắc chắn sẽ rẻ và sướng hơn Taxi rồi. Trả phòng xong là quăng túi xách vô cốp xe, balô với máy quay phim và chụp hình trên người (bữa nay đắn đo sức vác nặng của mình cho nên bỏ cái camcorder Z1 lại rồi, lấy một cái handy thôi, còn máy chụp hình thì tất nhiên là không thể xài máy consumer được rồi) lái vòng vòng ngắm cảnh thôi, vấn đề là phải nhớ cái số xe để mà còn đi tìm nó, hi hi.

http://flickr.com/photos/mc_white/89515918/ Coi hình nè, đẹp chưa, như con đại bàng xòe cánh, có người nói là máy bay, originally là cây thánh giá. Chắc chắn tui sẽ book một chuyến trực thăng 10′ để chụp hình từ trên không, thấy rẻ rề hà, tính ra mỗi người chừng 50usd một chuyến.

Có mỗi vấn đề là bọn điên này cóc thèm xài tiếng Anh, KS nào cũng có trang web nhưng đa phần tiếng Bồ thôi, nhưng chắc mình sẽ thử cái này www.bristolhotel.com.br, đơn giản là tại vì nó có hồ bơi mà chỉ 3 sao. Chứ email cho 2 KS khác theo lonely planet mà hỏng thấy nó trả lời gì hết, còn thằng này do vikitravel đề cử. Mà nói vậy chứ nếu hết chỗ là tui chui vô đây ngủ luôn đó, tha hồ bơi với Internet để blog, hê hê http://www.kubitschek.com.br/

Advertisements

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: