Lee Young-ae

Mấy bữa nay coi Dae Jang-keum mới thấy bài nhạc, chắc là ngẫu hứng, của Yong-ae cũng hay không thua gì bài Onara. Chỉ có 2 khúc nhạc đơn giản thôi mà sao hay quá. Công nhận đất trời mênh mông thiệt. Mà gú-gồ mới thấy Lee Yong-ae là tên của cô diễn viên đóng vai Đại Trường Kim, không phải tên người viết và hát cái bài này, chắc phải tìm thêm rồi.

Mà tính ra phần nhạc cho phim này hay ghê, chỉ có 3 khúc nhạc cơ bản. Chủ yếu là bài nhạc Onara có từ đời xưa, (tui từng có lần nói http://blog.360.yahoo.com/blog-c4fwAN4zeqi8D.JXuWThXsk0IbGsY37B?p=325) có thể ai đó dàn dựng riêng, không liên quan tới phim. Thứ hai là khúc nhạc trên kia, và thứ ba là một khúc melody nhẹ nhàng quãng 2. À, còn một số khúc nhỏ nhỏ cũng khá đơn giản, coi phim này có thêm kinh nghiệm là làm nhạc cho phim bộ không cần phải tham lam tốn sức quá. Mấy phim sau cũng ‘mượn’ lại nhạc của phim này.

Mà nói tới làm phim, thì các nhân vật trong phim này càng về sau mặc càng đẹp, cảnh trí trong phòng bày càng sắc sảo, chứng tỏ là có thêm nhiều đầu tư. Cũng cùng bộ quần áo thôi, nhưng ngày xưa vải rẻ tiền, càng về sau chất vải càng mắc tiền.

ad 4Apr Coi bộ làn sóng Hàn tiếp tục lan tỏa, Dae Jang-keum chiếu ở Hungary thì cũng là ngon của nó rồi.

Advertisements

Tags:

One Response to “Lee Young-ae”

  1. Hiep Tran Says:

    🙂 vâng, em cũng thấy vậy, bài trên có bản do đàn ông hát, rất tuyệt !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: