Richmond Park

Đây là đàn hươu/nai sống trong công viên nhà tui, hê hê, chính xác là không phải là công viên của tui mà là cạnh nhà tui, hê hê, chơi chữ mà, ngay sát cạnh luôn, chừng 200m đi vòng, 50m nếu bay được như chim. Tại vì xung quanh bao lại hết, bên trong nuôi đủ loại thú hoang hết, nhất là bầy nai này, bữa nay tui hên nên vô cổng cái là thấy liền. Nói là công viên chứ thiệt ra chắc phải là rừng thì đúng hơn.

Ai wởn vô đây coi thêm http://www.royalparks.org.uk/parks/richmond_park/, đây là khu đất trống rộng nhất London đó, chừng 1000 hecta thôi, nhà tui ở ngay Roehampton gate đó, hihi, ở đây có cho thuê ngựa đi chơi lòng vòng cũng vui lắm. Nhà tui coi vậy mà hay, nằm ở giữa hai khu rừng, bên kia là Wimbledon Park, chính xác là rừng cây sát sát nhau luôn, không có nhiều bãi cỏ trống tự nhiên như bên này. Hồi trước thì đúng là một khu nằm ngay giữa rừng luôn, ngay đường vào có quán rượu Green Man (người gác rừng hay thợ rừng gì đó cũng rứa) nổi tiếng bây giờ vẫn còn mở cửa, lâu lâu có mấy ông kiểm lâm cưỡi ngựa tới mua bia cũng vui vui. Có lần có người quen tới nhà tui bằng xe hơi, xài cái máy Tomtom (GPS system) dẫn đường, vô tới nơi là nói luôn, nhà anh ở giữa rừng hay sao mà nhìn lên bản đồ thấy rừng không vậy, hê hê.

Mà dài dòng vẫn chưa bắt đầu ý chính của tui, thôi để tui tóm tắt lại câu chuyện cho lẹ. Số là chat và coi tv hoài sợ mập và ù lì, tui đứng dậy nhảy dây 50 cái, đi tắm, đói, nướng lẹ một cái crossaint ăn, sợ mập, nên quyết tâm ra ngoài đi dạo, thấy nắng nên rảo qua ngả Richmond Park chơi (thường thì đi Wimbledon Park và Putney Heath để tiện thì đi chợ luôn), gặp đàn nai, sẵn điện thoại nên chụp cái hình, quay lại nhìn chiếc A300 đang hạ cánh xuống mé Heathrow thì thấy mây đen kéo tới phía xa xa, quyết định quay về nhà thì mới vừa tới cổng rừng đã thấy mưa và có lúc còn mưa đá nữa, vội cởi áo khoác che đầu vừa chạy vừa nghe lộp độp, về tới nhà cũng là lúc ướt lướt thướt và run lập cập. Vội thay đồ bật sưởi và bật TV, bật laptop, để phát hiện thấy trong lúc đi ra ngoài mình đã lỡ mất bộ phim Diagnosis (viết đúng không nhỉ?) Murder, Dick van Dyke đóng vai ông bác sĩ. Tức cái là hôm qua ổng bị bẫy, bắt và ra tòa, tính bữa nay coi tiếp coi diễn biến ra sao, hi hi, thôi thì tạm happy với Friends vậy.

Có lẽ kế hoạch năm nay sẽ lấy một khóa chơi Golf để fitness vậy, chứ đi ngựa như mấy năm trước thì có nước con ngựa giảm ký chứ mình hỏng giảm được, như trong cái chuyện cười gì gì đó, ha ha. Xe đạp cũng hay nhưng không có chỗ để cất trong nhà, tennis thì không chơi một mình được, roller (patin) thì đường ngoài này không êm lắm, nhưng để coi thử coi sao. Nếu giá golf rẻ và có discount cho local resident thì sẽ đăng ký nhỉ, hi hi, improve trình độ golf thêm chút nữa. Nhưng kế hoạch/ý tưởng nảy ra trong đầu mình lúc nãy khi còn ở trong park là sẽ chịu khó vẽ 1 bức tranh panorama có mấy con hưu vậy. Tự nhiên chui vô trong này http://www.frp.org.uk/ thì thấy ngày 25 tháng Ba này họ sẽ có một chương trình Walk do Douglas Reynolds dẫn đường, bắt đầu từ 10h30 sáng, đi từ Pembroke Lodge car park, tới cái hồ đào giữa rừng Pen Ponds rồi quay lại. Đọc một hồi mới phát hiện đúng là ngày xưa hoàng gia xây tường bao quanh park rồi thả 2000 con nai vô để thỉnh thoảng đi săn chơi cho vui, hê hê. Hồi trước trong này còn có mấy hội đi săn vui lắm, nhưng bây giờ quốc hội ra lệnh cấm rồi, hơi bị chán. Nhưng thôi, sinh hoạt với hội bảo vệ công viên này cũng hơi bị hay http://www.frp.org.uk/walks, thỉnh thoảng socialise chút đỉnh cho nó văn minh, đang consider coi có đăng ký làm hội viên không, hê hê 6GBP một năm, cũng không nhiều, và không ít. Để tuần tới đi thử rồi coi sao.

ad. Nghe em Thoa nói cái vụ chạy nghe cũng hay, cũng thấy có người đeo ipod chạy trong công viên, nhưng chu vi của nó chừng 13km, chạy xe đạp còn mệt làm sao chạy bộ nổi, hê hê, trừ khi là vđv maraton. Chơi golf đi bộ thôi cho nó nhàn, hị hị, hoặc câu cá cũng là sport mà 🙂

Để post lại cái hình cũ, cái lâu đài trắng trắng bên tay phải chính là cái nhà nghỉ để vua ngày xưa đi săn (nghỉ uống trà, không phải ngủ, lâu đài ngủ nắm ở đầu đằng kia công viên. Tầm nhìn hết mắt – đường chân trời – là tường rào mé đằng kia của công viên, cái chung cư bên tay trái cũng tạm coi là chỗ kết thúc của Richmond Park, chuyển dần sang Wimbledon Park (chỗ nối hai bên gọi là Robinhood Gate). Mé tay trái hơi vòng vòng ra sau lưng ngày xưa là rừng Putney, nay xây nhà nhưng vẫn còn rừng cây rải rác và lâu đài cổ, sau lưng là Barn – cũng là rừng xưa, nay còn lại một khu bảo tồn các loài vịt gọi là Wetland. À, nhìn trong hình mới chỉ là một nửa Richmond Park thôi, còn nguyên một phần cũng cỡ như vậy hoặc lớn hơn, bên tay phải nữa. Hôm nay nắng hơi hơi đẹp, nửa muốn ra Park chơi, nửa lại sợ dự báo thời tiến có thể có tuyết hoặc mưa đá, và coi trời nắng đẹp nhưng nhiệt độ ngoài trời đang là 1-5 độ C, gió mạnh. Và cây cối vẫn còn xơ xác sau mùa đông. Cái hình trên là chụp từ mùa hè năm ngoái rồi.

Advertisements

Tags:

4 Responses to “Richmond Park”

 1. Thoa Says:

  Nhà ngay cạnh công viên, thỉnh thoảng chạy đua với hươu cho giảm cân, anh ạh

 2. Mshaudau Says:

  Cuối cùng rồi cũng thấy được Chaien “thư giãn”, hổng có quèo chuyện này chuyện nọ zô entry!

 3. Hiep Tran Says:

  công nhận nhà bác đã thiệt !

 4. hanh dang Says:

  Chao Anh, Anh o gan Wimbledon Park ha? Em o Morden.
  Happy Easter !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: