Mùa xuân đến, đạp xe trên phố…

Không biết có ai còn nhớ bài hát này không nhỉ, hihi, chưa bằng Diễm nhưng cũng xưa lắm rồi, cái thời mà người ta còn đạp xe tán tỉnh nhau, vừa chạy vừa sợ xúc sên (viết thế có đúng chính tả không nhỉ, hi hi), nhưng tính ra vẫn thích hơn ngày nay chở nhau bằng xe gắn máy, ầm ầm ào ào, ngạt khói, còn phải đội nồi cơm điện nữa.

Mùa xuân năm nay bắt đầu với tui bằng một trận cúm, nằm nhà 4 ngày mới hơi hơi tỉnh, chút nữa chạy ra ngoài Westminster coi đoàn Duyên Dáng Việt Nam tập luyện sao, có em nào thích đi chơi thì tui sẵn sàng ngay, hê hê. Kiểm điểm lại tình hình thì chỉ còn 2 cọng rau muống là còn tiếp tục chống chọi, mà theo một em gái trên mạng hôm bữa nói cũng giống như một cuộc chiến sinh tồn, dù nhỏ. Personnally tui thấy không còn nhiều hi vọng nữa, và đã quyết định cấy 3 cây tía tô (đã sống ở Anh nhiều năm rồi, hết mùa nở hoa, rụng hạt xuống đất, năm sau lại nảy mầm, cứ tuần tự như vậy) để trồng vô cái chậu này, nhưng cứ kệ mấy cây rau muống, sẽ còn vài tuần nữa để chứng minh. Mấy bữa nay nắng cũng bắt đầu nhiều rồi, cho nên chưa hết hi vọng.

Hi vọng, hai chữ bình thường mà sức mạnh có thể kinh khủng khiếp. Vì hi vọng mà giáo dân Thái Hà thắp nến giữ đất, dân nghèo quận Chín dám xuống đường tuần hành. Nhưng là vì hi vọng hay vì tiền, hay vì miếng đất, hay vì sự công bằng trong xã hội? Tại sao có những người kiếm tiền tỷ bằng miếng đất của họ mà có những người không những không được đồng nào, mà còn bị vướng vào vòng tù tội? Người trí thức phải làm gì khi đọc những bài tường thuật của hội Nhà báo tự do? Hay có làm được gì không? Và nữa, thế thì đọc để làm gì? Một cách thủ dâm bằng sự đau khổ của người khác? Trung tá công an mà cũng bị bắt về tội dùng quyền tự do để xúi giục dư luận… thời loạn đã đến, hay đây mới chính là thời gian bình thường nhất của một xã hội bình thường đầy mâu thuẫn quyền lợi và bất công? Quá nhiều câu hỏi mà ngay cả một câu hệ thống câu hỏi cũng chưa có thì làm sao đi đến câu trả lời được.

Advertisements

One Response to “Mùa xuân đến, đạp xe trên phố…”

  1. Autumn Says:

    Gớm, thấy cái title tưởng hôm nay bác đổi gu sang lãng đãng. Hóa ra được mỗi câu đầu thôi à, đoạn tiếp lại thấy rau muống và tía tô, tiền và quyền rồi! Miễn bình, 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: