Du lịch đảo xa

Không khí biểu tình mấy bữa nay cao dữ, hacker tấn công cái trang web nhà quê của TQ, Huy Đức đòi ‘chiến tranh’, Đức Hiển kiếm đâu ra mấy cái tàu chiến cũ rích treo lên coi chơi cho vui. Tui thì nhìn vấn đề hơi khác chút, bà con quan tâm thì chịu khó đọc kỹ rồi chửi cũng được nhỉ, hê hê. Bình luận đàng hoàng thì đã có bài trước, nhắc tới kịch bản Huntington http://blog.360.yahoo.com/blog-c4fwAN4zeqi8D.JXuWThXsk0IbGsY37B?p=386#comments

Tui thì tui quan niệm bây giờ hết thời vận động chính trị rồi, các bác đừng kêu bà con đi biểu tình cho an ninh chụp hình gây khó dễ nữa, hãy bắt chước Hippis đó: sex no war, vừa fun vừa hoạt động chính trị, hay Arnold Schwarzengeger cũng nói đó, các nhóm hoạt động môi trường nên đề ra chương trình sexy hơn chút. Tui cũng thích sex-no-war, hơn là red army khủng bố ở châu âu, cho nên thử đề ra một cái dự án, vừa có lợi cho tất cả các bên, vừa nâng cao ý thức dân tộc của người dân, lại dễ có bằng chứng và tài chánh để kiện lên OJI nữa.

Thế này nhé, cần tỉnh ủy Đà Nẵng và Khánh Hòa ủng hộ, TW gật đầu, bộ tổng tham mưu giúp đỡ hết mình, thế là làm được thôi, tui sẵn sàng về làm trong vòng 2 năm, đảm bảo không có lời cứ mang tui ra chém, hi hi, hoặc bắt tui bồi thường số tiền đã thiệt hại nếu có. Dự án tên là du lịch đảo xa, cho đủ mọi tầng lớp dân giàu nghèo Vn ra tham quan Trường Sa (ghé căn cứ quân sự) và ngó Hoàng Sa (vì còn đéo căn cứ đâu mà ghé). Mỗi chuyến đi kéo dài 1 tuần, giá mỗi người 1-2000usd tùy loại phòng ngủ. Mắc quá hả, từ từ tui sẽ trình bày.

Trước hết, dân Vn không nghèo, nhiều người có tiền mua Roll Roys, Lamborghini, thì một chuyến đi nhiêu đó tiền nhằm nhò gì, chưa kể được các chú bác lãnh đạo ‘vận động’ thì ai cũng đi thôi, và quan trọng là báo chí phải nâng tầm các chuyến du lịch đó lên thành de-lux, giống như đã từng quảng cáo cho VinPearl hay mấy tập đoàn du lịch tới Vn đó. Thứ hai, đi du lịch bằng du thuyền vốn là một thứ luxury mà giới nhà giàu trên thế giới vẫn hay làm, cho nên các đ/c nhà giàu mới nổi ở Vn chắc chắn sẽ theo ngay thôi. Bỏ ra 1-2000 USD mà được giới thiệu lên TV (cầu truyền hình trực tiếp hàng ngày), lên báo (chỉ 1 vài nhà báo rất giỏi mới được mời, còn các báo giàu như TN, TT… thì xin mời mua vé nhé), được hưởng tiện nghi trên du thuyền hạng sang (nhỏ nhỏ, sẽ mua thuê, tui sẽ trình bày vụ này dưới kia), đánh bài khỏi cần trốn chui trốn nhủi qua Campuchia, và em út thoải mái khỏi sợ an ninh văn hóa theo dõi tóm bắt… nhiêu đó yếu tố đủ chưa. Chưa hết, còn vụ câu cá biển nữa, đảm bảo sẽ giữ khách đi tiếp chuyến sau, chuyến sau và chuyến sau nữa.

Mượn tạm cái hình này ở đây http://www.flickr.com/photos/ideance/1950121676/ để trình bày với các bác. Đây là cảng ở Monaco, nơi tui từng say đắm và tự hứa ngày con gái 18 tuổi sẽ tặng nó một chiếc du thuyền, hih i, nhỏ nhỏ như mấy cái ca nô bên dưới thì chừng 10.000 usd, bự bự như cái toàn kính, nhỏ nhất, ngay giữa hình là chừng nửa triệu USD, cái bự nhất chừng chục triệu trở lên. Dự án của tui cần cái giữa giữa, giá vài triệu USD thôi. Nhưng vấn đề là thời buổi nay không ai tự nhiên đi mua du thuyền cả, thuê (rent) hoặc mua thuê (leasing thôi). Cái thứ nhất thì mình dùng trong năm đầu tiên, để coi lưu lượng khách thế nào, có thể chạy quanh năm được không, các tháng bão thì sao, có thể chạy ven bờ hay cặp cảng cho bà con lên làm nhà hàng, cà phê chẳng hạn, lúc nào sử dụng thì trả tiền, không thì thôi. Nếu ok thì mua thuê, từ từ sẽ chuyển sở hữu thành của mình. Thuê và mua thuê cũng lợi được cái là không phải lo chuyện thuyền trưởng, thủy thủ và bảo hiểm, luật lệ quốc tế, cái tàu đó mang cờ Pháp hay Mỹ chẳng hạn, là TQ khỏi dám tịch thu tàu – cao kế chưa, hê hê. Như vậy sẽ tính giá thuê rồi chia ra chi phí vận hành, sẽ ra được đơn giá cho một chuyến hải hành ra Hoàng Sa (chừng 24 tiếng) hay Trường Sa (chừng 48 tiếng) và quay lại, tức chuyến du lịch sẽ kéo dài 3-7 ngày tùy tuyến.

Thực ra cái vụ này VN cũng thử làm rồi, nhưng đi bằng tàu chiến, cho nên gây ra phản ứng từ các nước.

Đ/c nhà báo Cao Mạnh Tuấn từng đi và kể lại từ góc nhìn của người mê câu cá: http://www.4so9.com/cauca/ArticleView.php?article_id=310

Nhưng vấn đề, nếu các bác đọc bài trong link trên, sẽ thấy các đ/c ở TCDL đéo biết gì về du lịch, hoặc làm cho có. Nếu đi bằng chiếc du thuyền thuê của Pháp như cái hình trên từ Monaco thì sẽ khác, đội tiếp viên trẻ đẹp từ đủ mọi miền đất nước, chè Thái gái Tuyên, cá câu toàn loại hải sản thượng hạng, sòng bài nhỏ đặt ngay giữa tàu, đảm bảo không đủ vé để mà bán. Chưa kể có thể cho các đội ghe đánh cá hay ghe cao tốc ăn theo xung quanh, cặp tàu mẹ để trao đổi, hoặc tự họ làm du lịch theo kiểu của họ cho người nghèo, ví dụ 500 ngàn 1 vé, lấy tàu lớn làm cơ sở có thể cứu nạn khi cần thiết. Ngoài Trường Sa đã có sân bay quân sự, tiền bảo hiểm mỗi du khách đã có sẵn, khi cần là cấp cứu tại chỗ luôn. Người Việt Nam ta xưa nay chưa bao giờ được hưởng cái sự sung sướng trên du thuyền (tớ là số ít người, hê hê) cho nên chỉ cần 1 người đi là cả nước nhao nhao muốn đi. Con cái phụng dưỡng cha mẹ già một chuyến đi xa, các cụ yêu nước nồng nàn sẽ có cơ hội để mà tự hào với bạn bè. Anh chàng chịu chơi bao cô người yêu một chuyến, doanh nhân show-off và tìm mối làm ăn, khách nước ngoài thích cảm giác lạ. Vùng Panmujeum (biên giới Nam Hàn – Bắc Triều TIên) là nơi nguy hiểm nhất thế giới mà ngày nào cũng vài chiếc xe buýt đưa du khách đi thăm quan, chạy giữa xe quân đội đang tập trận rầm rập, đủ mọi qui định nghiêm ngặt về an toàn và an ninh.

Tổ chức du lịch, biến thành phong trào, lấy slogan là ‘có giàu mới đủ tư cách để yêu nước, có 2000usd mua vé thăm quan mới gọi là đủ trình độ để bàn chuyện Trường Sa’, hê hê, đảm bảo hơi bị ăn khách. Chọn vài em chân dài đi cùng với một đại gia đẹp trai nào đó (Cường euro chẳng hạn, cũng sẽ là người trả tiền cho các em chân dài và các nhà kiến tạo hình ảnh, nói mộc mạc ra là thợ chụp hình và chuyên gia PR là tớ, hê hê) làm một loạt lịch, phim, hình đăng báo, dư sức quảng cáo cho chuyến du lịch này, không lời thì thôi. Nếu mà được phép là tớ về tớ làm ngay, không cần lương, chỉ cần tớ độc quyền câu và bán những con cá tớ và nhân viên câu được trên tàu là đủ (cá Hoàng Sa, Trường Sa, giống TQ bán khoai tây vũ trụ í) các pác nghĩ sao?

Một số bài tham khảo vể phản ứng sau chuyến du lịch hồi năm 2004, du lịch bằng thuyền này thì bố ai chịu đi.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/04/040420_spratlys200…

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/04/040419_spratlys_to…

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/03/040324_spratlystou…

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/08/070817_spratlys_tourism…

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/08/040826_spratlys.shtml

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/07/070719_stimes_spratlys….

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2007/06/070614_bp_china.shtml

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/04/040403_spratlystou…

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2004/04/040403_spratlystou…

Thấy VNN có mấy cái hình, chắc chụp từ chuyến du lịch năm 2004, cảnh ngoài đảo san hô thực sự là thiên thần, mỗi tội chả hiểu sao pv ảnh của VNN chụp kém quá. http://www.tuanvietnam.net/vn/nghexemdoc/hinhanhnong/index.aspx#_self

Advertisements

Tags:

4 Responses to “Du lịch đảo xa”

 1. hoctro Says:

  tôi nghĩ khả thi

  nếu không xong, anh viết ngay một dự án, thằng nào chi
  200 ghim thì làm tbt một ngày, 100 ghim thì bí thư thành
  uỷ, 50 ghim thì bí thư tỉnh uỷ, mấy chức hẻo kia thì đồng
  hạng giá 5 ghim. trong 24g đó được tự tung tự tác, muốn
  chơi gái có gái, muốn tham nhũng trộm cắp của công cứ thoải
  mái vô tư, làm gì cũng được miễn đừng ký công hàm bán nước
  cho thằng ngoại bang nào

  anh cứ ngồi tính xem, một năm 365 ngày mà cứ thế nhân lên,
  ra com số đáng nể, đủ tiền đặt cọc thằng mẽo đóng mới cho
  vài chiếc aircraft carriers chạy lòng vòng doạ trung cộng
  cho đỡ tức

  đừng quan tâm quá chuyện vn còn nhiều người nghèo, nhiều
  thằng nghèo nhưng nó có yểm trợ thân nhân từ mỹ, còn thiếu
  gì thằng nghèo nhưng sẵn sàng cầm cố cái gì có thể cầm cố
  để ngồi cái ghế tbt

 2. hienpooh Says:

  trinh bay tiep di dai ca (phai goi nhu vay vi thay anh dung tu cho bua qa, hehe)

 3. Con Đường Nhỏ Says:

  Dự án của anh nghe thì rất hay. Và cũng đã có nhiều người nghĩ và nói đến. Tuy nhiên, “Nước VN của chúng ta hiện còn đang là nước XHCN do dân, vì dân, của dân. Vì thế mới có HĐND, UBND, CAND, Tòa án ND, VKS nhân dân, Bệnh viện ND..v.v.. Tất cả đều có chữ “Nhân dân”. Mọi chủ trương chính sách đều có chữ “Nhân dân”. Chỉ có mỗi “Kho bạc nhà nước” thôi. Vậy nên, dự án này cứ để hậu thế nó triển khai. Chứ bây giờ mà cho làm thì quá bảo là “Có nhiều tư nhân nó giầu hơn các cụ à”. Chưa duyệt.
  Thứ hai, người nghèo ở VN ăn còn chẳng có thì lấy đéo đâu ra 1-2 ngàn USD mà đi du lịch “đảo xa của anh”. Cũng cần xem xét lại.

 4. nguoiduatin Says:

  Hí hí, em có tên ở đây ạ. Nghiên cứu ngay

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s


%d bloggers like this: