Nén nhang cho chú Sáu

Sáng nay vô làm việc đọc tin chú Sáu đi (đúng ra là ông, ba má mình mới gọi chú), buồn dù đã biết từ trước. Một con người rất giỏi, cả trong công việc lẫn nhân cách. Khu Phú Mỹ Hưng ngày nay, mạn quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ tất cả phát triển được đều nhờ chú, tất nhiên có nhiều người khác nghĩ ra và tham gia nữa, nhưng chú là người quyết. Và đáng nể hơn về con người đã cùng bà Bảy và chú Mười tạo ra quĩ mổ cườm mắt.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=228510&ChannelID=3

http://www.sggp.org.vn/phongsudieutra/2007/11/117189/

http://www.nld.com.vn/tintuc/chinh-tri-xa-hoi/207077.asp

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/programmes/story/2004/05/interview_lethanhhai…

Chắc mình sắp già rồi, lần nào vào nghĩa trang liệt sĩ (giờ là thành phố rồi) cứ đi lảo rảo thắp nhang tùm lum, toàn người quen, mà thôi hỏng nói tên đâu, người ta lại kêu mình thấy sang bắt quàng làm họ. Thiệt ra không cần quen biết, họ hàng, mà với những người cộng sản chân chính như chú Sáu là đủ lý do để thắp một nén nhang tiễn biệt.

ad. Tuổi Trẻ và Người Lao Động chạy tin số một, SGGP phải nhường cho đ/c Nông người Tày đứng cạnh các cụ già mặc áo dài đỏ. Mình cũng chạy obit trên bản tin bất chấp khá nhiều ý kiến khích bác kiểu NVN là ai. Thanh Niên từ sáng giờ không có tin gì nhưng tới tối cũng chạy bài của Thanh Thảo trên trang nhất http://www2.thanhnien.com.vn/Xahoi/2007/11/10/215376.tno

Advertisements

Tags:

2 Responses to “Nén nhang cho chú Sáu”

  1. Con Đường Nhỏ Says:

    Thắp dùm em nữa hen Béo Hâm

  2. Mshaudau Says:

    Em đọc những dòng chữ chị LTH viết về chú trên TT, càng kính phục chú hơn “Thôi, mình về đi chú. Có 5 triệu đồng mà họ khi dể mình quá. Nhận làm gì!”. Mọi người quay đi, nhưng ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp – chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) TP.HCM – vẫn bước tới.
    Ông bảo: “Thôi mặc, số tiền ấy có thể giúp thay đổi cuộc đời mười người mù nghèo mà…”. 11 năm qua, đã bao nhiêu lần ông đã… bước tới như vậy”.

    Bệnh tật là khổ. Người nghèo bị bệnh tật còn khổ hơn ngàn vạn lần. Em chỉ được gặp chú có 2 lần trong các đợt quyên góp cho quỹ mổ cườm mắt và mổ tim… Thôi thì giờ chú cũng đã được thảnh thơi yên nghỉ rồi…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: