Kurwa masz

Là câu chửi khá nặng trong tiếng Ba Lan, sang tiếng Việt có thể tạm dịch là ‘đồ phò’ hay cái gì đó tương tự, mà dân xa mẹ còn viết là 4` (đọc số 4 tiếng Anh, thêm dấu huyền vào, hi hi). Tự nhiên chiều nay nghe câu này mà lòng vấn vương nặng. Tránh một thằng, rõ ràng là da đen, ở ga Waterloo. Nó đi qua bật ra câu chửi vừa rồi bằng tiếng Ba Lan. Biết chắc nó không chửi mình, vì ngữ cảnh tức là nó đang bực bội, thất vọng chuyện gì đó, tự nhiên thấy thương thương, nhưng vì nhiễm cái “lạnh” Luân Đôn nên mình cũng kệ mẹ nó luôn, khỏi giúp.

Lên xe lửa ngồi mới thấy suy tư tợn. Chuyện thằng đen nói tiếng Ba Lan có thể là lạ với bọn Ba lợn, đa số từ bé đến lớn không nhìn thấy người nước ngoài bao giờ, vốn tiếng Anh tổng cộng là no, tiếng Pháp là non và tiếng Đức là nein. Nhưng với bọn sinh viên nước ngoài như mình là phình phường. Tất cả Sv được dồn về Lódz học tiếng 1 năm, mỗi năm từ vài trăm đến vài ngàn đứa, xanh đỏ tím vàng kiểu gì cũng có. (Phải công nhận mấy em Venezuela đẹp tuyệt vời, cho nên năm nào cũng có người vào vòng chung kết hoa hậu thế giới, bọn LX cũ thì kêu nhưng hèn, thấy tiền là tốc váy lên ngay… nhưng sẽ là đề tài của một mục khác, hẹn bữa sau, hi hi, khỏi lạc đề). Mình cũng từng sống chung với 1 thằng đen từ Senegal, tên Sow Masamba, hơi bị đẹp trai luôn (sau lấy vợ Ba Lan), nhưng hay nhất là vì hồi đó mình mê Dakar, thành phố của nó, điểm đến của đường đua xe mạo hiểm hàng năm Paris-Dakar. Hai thằng thỉnh thoảng gặp nhau giữa đường cũng chỉ có tiếng Ba Lan ‘chuẩn’ để nói với nhau thôi, bà con thi nhau xúm quanh nghe, hị hị.

Tự nhiên một thằng da vàng nghe một thằng da đen, chửi một câu tiếng Ba Lan, ngay giữa nước Anh, xao xuyến lạ. hẹ hẹ. Nhớ hồi học tiếng, mình chuyên nghe đài để chữ nào lặp đi lặp lại nhiều lần thì lên hỏi cô giáo cho dễ nhớ. Câu đầu tiên là chữ cholera – hi hi, dịch tả, câu rủa nặng nhất (của người lịch sự) trong tiếng Ba Lan. Và đó cũng là câu “chửi bậy” đầu tiên trong đời. Sau riết rồi sang những câu khác và từ từ quen dần với mấy câu chửi trong tiếng Việt, nhất là sau vụ Hồng Vân có cái màn diễn trên TV, hê hê, và 1 anh nào đó hết tích phân lại đạo hàm cả lò nhà chúng nó. Tiếng Hi Lạp thì thôi rồi. Trời, con trai Hi Lạp đẹp kinh khủng và con gái Hi Lạp cũng đẹp thiên thần luôn, bạn còn nhớ mấy cô gái cầm nguyệt quế Olimpic Hi Lạp không, thật là không đâu có thể có được vẻ đẹp Địa Trung Hải man dại, thánh thiện và đam mê đến như vậy. Có một bức hình vẽ cô gái cầm lọ nước đó, nhưng đúng là Vn chép tranh như 4`, léo giống ai, xấu như ma. Tụi Hi Lạp chửi bậy thôi rồi, suốt ngày. Chỉ có 1 thằng Hi Lạp học cùng lớp, thế mà chỉ sau 3 tháng mình kịp học hết các câu chửi của nó để… đem khoe với 1 em Hi Lạp mới quen, rằng tao thực sự có học chung với một thằng Hi Lạp, hi hi. Mà-là-cà. Gà-mô-từ-bù-ta-na-su. Hai câu này tới giờ này vẫn còn nhớ như in trong đầu, không cần phải cố gắng học chi cả.

Quay lại cái sự suy tư của mình về câu chửi. Chữ kurwa thiệt ra không có gì xấu. Nó trong tiếng Latin là đường cong – curve thôi. Nhưng hổng hiểu sao vòng vòng sao đó mà tiếng Ba Lan thành là gái, gà móng đỏ, phò, điếm, bò lạc… Mà tiếng Việt cũng vậy. Tự nhiên đem tội gán cho con gà, bò… Mà gái chưa chắc là nghề xấu. Geisha bên Nhật hơi bị hay, call girl bên Sing cũng được của nó. Mà mắc cười, gái VN đa số trang điểm như 4`, buồn cười phết. Gà móng đỏ thì ráng mặc sao cho giống sinh viên để lên giá, còn sinh viên đi chơi thì ráng mặc sao cho giống call girl, hình như chỉ có ở Vn mới hay lẫn lộn vậy.

Nhiều lúc cái xấu trong xã hội chưa chắc là xấu đâu, và có khi nó chỉ xấu trong một thời gian thôi. Nhớ hồi trước không, có tiền là xấu, đọc sách, nhất là Kim Dung là xấu. Bây giờ thì nghèo là xấu, không đọc sách là xấu. Hồi trước người VN thờ linga và yoni đó, bạn biết là gì không, nôm na là thờ dương vật và âm hộ đó. hị hị. Mặt dày của mình chưa dám nói chữ c. và l., ít nhất là ngay tại túc này. Bạn tưởng tượng coi. Mấy người theo đạo Phật quì lạy rồi gọi tên Phật tổ. Mấy người theo Chúa cũng vậy. Mấy người theo đạo linga-yoni chắc chắn cũng hô to c. và l., có thể 1 ngày hô 5 lần như mấy người Hồi giáo gọi Ala nữa. Và bên Phật thương ai thì lạy Phật độ trì người đó, thì mấy người kia cũng kêu réo cái bộ phận sinh dục ra mà chúc phúc cho người thân, bạn bè. Hi hi. Tự nhiên tới một lúc nào đó cái chuyện có ý tốt lại biến thành chửi rủa. Mắc cười không. Cách nay vài trăm năm trên thơ cổ còn vẽ một cái hình tam giác lông lá trông giống giống cái chi chi đó, nay thì gọi tên nó là chuyện xấu, thì nhiều khả năng vài trăm năm nữa khi văn hóa bản sắc dân tộc quay trở lại thắng thế, loại hết mấy cái tôn giáo nhập khẩu như Phật, Chúa, chủ nghĩa Mác thì chắc chắn dân ta lại trìu mến đem các bộ phận sinh dục ra mà chúc phúc cho nhau, không còn coi là chửi nữa. Các bác nhỉ. Thế có 4` không cơ chứ. Tội nghiệp mấy em 4`, tự nhiên bị xã hội mang ra chửi, giống như mấy con rùa, coi phim Hongkong hay nghe người ta chửi, mình thì thấy nó chả có vấn đề gì, ai thích chửi tớ con rùa cứ việc vô tư, hi hi.

Mà nói đâu xa, ngay trong xã hội hiện nay ở Vn thôi, người làm việc đàng hoàng lại bị người làm chuyện mờ ám, đã không biết ngượng, lại còn mắng nữa. Tui nghe một cô phóng viên ở Vn tâm sự mà không biết phải nói như thế nào. Trong một xã hội, tệ hại nhất chưa phải là người ta làm điều xấu, mà là người ta không còn ý thức được là mình đang làm điều xấu nữa.

Đây là linga, hay tiếng Việt gọi là dương vật hay c., hình lấy trên mạng, không biết em bé này có biết mình đang ‘sờ’ cái của khỉ gì không nhỉ, hê hê http://flickr.com/photos/99162035@N00/1420767308/

Còn đây là yoni, tức là l. hay có nơi ở miền bắc còn gọi là hĩm, cũng lấy trên mạng http://flickr.com/photos/anis_estrelado/218430666/

Nhưng em trên kia chắc c
hưa bằng em này, blog đây
http://360.yahoo.com/profile-AOeIyxc1aachhVPvFThr4lalpao-?cq=1

Advertisements

Tags: ,

6 Responses to “Kurwa masz”

 1. Chaien Says:

  Người Việt cũng có ‘tín ngưỡng phồn thực’, trong các chùa thỉnh thoảng vẫn còn linga-yoni và phù điêu tả cảnh truy hoan, trong một số hội làng quanh Hà Nội còn các điệu múa cầm linga và yoni, đi vài bước là đập vào nhau một lần. Nhưng hay nhất có lẽ là ở Nhật, nước không bị ‘đàn áp’ nặng thời thái giám nhà Thanh, vẫn còn nguyên nhiều loại hình nghệ thuật phồn thực, người ta đeo l. và c. to đùng vào người rồi múa và làm tình cách điệu trên sân khấu. Manga sex của người Nhật thì thôi rồi, không còn gì hay hơn.

 2. Cô Miêngg Says:

  Bài viết của bạn hay lắm.

  Liên quan đến đạo giáo thì tôi nghĩ khác một chút. Thờ Linga và Yoni thì chỉ có người Chăm, dân tộc thiểu số, những người còn sót lại của Chiêm Thành xưa thôi.

  Đa số người Việt không theo “đạo” thờ cúng ông bà thì đạo Phật là đạo du nhập nhưng từ rất lâu cho nên chắc chẳng quay lại thờ cúng hai thứ hai đâu.

  Có thể tôi không hiểu hết ý bạn ….

 3. cátkhuê Says:

  hihi, em thấy chưỉ bậy kiểu Bắc kỳ ở trong Nam là sướng nhất.
  Mọi người toàn tròn mắt ra không à?
  Vì ít người hiểu, và nghe nó ngộ ngộ, chắc vậy?
  Em hay chửi thề khi cú, mà thường xuyên cú, chửi xong em nhìn xung quanh thấy mọi người gần như không phản ứng gì nên em suy ra chắc không ai hiểu gì luôn! 4` thế cơ chứ!

 4. Con Đường Nhỏ Says:

  Thực ra thì xã hội nào cũng vẫn còn những người “không đủ khả năng để ý thức được mình đang làm điều xấu” chứ không chỉ có Việt Nam đâu anh. Còn chuyện mấy cô Gà móng đỏ thì chẳng cần bàn tới. Mấy cô sinh viên thì anh hơi bị “vơ đũa cả nắm” đấy nhé. Bởi em thấy, đa phần SV họ đều ăn mặc rất đàng hoàng, chỉ có số ít mây cô “đội lốt”, hoặc nhận thức quá kém cỏi thôi. Tuy nhiên mấy cô đo vào lớp cũng đâu dám ăn mặc bậy bạ. Mà nếu chỉ ngoài đường thì đó là sở thích và tự do mà. Sao anh lại đi đánh đồng như vậy?

 5. 8Fieu Says:

  Hoi ra Hue hoc APM, di quo quang len cau Trang Tien, bi 1 ong tai xe mang”Do con tinh Banh Nam” , cung thay de thuong gi dau!

 6. Hihi Hehe Says:

  Hình như mới đây nghi lẽ phồn thực trong hội làng đã được khôi phục lạị, không hiểu sẽ duy trì hay chỉ để ghi làm tư liệu?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: