London

Sáng nay đi làm mới đọc được một cái tin trên báo lá cải phát không Metro về London: The world in one city. Có hai nhà nghiên cứu trong vòng một năm đã hỏi tất cả những người họ gặp coi từ đâu tới, và hiện đã gặp được người từ 185 quốc gia trong số 192 nước chính thức được Liên hiệp quốc công nhận.

Phải nói đúng London là trung tâm thế giới, bên cạnh New York (Paris bây giờ chắc không còn vị thế trung tâm nữa rồi), và mình may mắn được sống ở ngay nơi này để nhìn thế giới đang biến chuyển. Có bữa đi học tiếng Anh được cô giáo nói ở London có chừng vài ngàn (đúng, 2 hay 4 ngàn gì mình không nhớ chính xác, nhưng đơn vị đúng là 3 số không) cộng đồng ngôn ngữ khác nhau. Chuyện này khiến mình nhớ đến vấn đề là một quốc gia có thể có nhiều ngôn ngữ, và có thể có nhiều quốc gia con đang đòi độc lập và con số thành viên Liên hiệp quốc vẫn tiếp tục tăng. Và Đài Loan vẫn chưa được LHQ công nhận là một quốc gia, mệt thiệt.

Anyway, còn vài ngày nữa là hết thời hạn và các nhà nghiên cứu còn đang phải tìm tiếp người từ một số nước như Quần đảo Marshall, Micronesia, Nauru, Niger, Palau, Qatar và Tuvalu, bạn có thể vô đây coi thêm, cũng là blog www.worldinonecity.blogspot.com, có thể viết thành bài cho báo Vn hỉ (tiếng Quởng, hổng phải tiếng Huệ). Mà cái link này 4` quá, chứng tỏ báo miễn phí không reliable cho lắm hỉ. Mà chính xác là link 4`, chứ báo không 4`, vì bây giờ lại vào được http://www.worldinonecity.blogspot.com/.

Phần về Vn họ đang viết sắp xong http://worldinonecity.blogspot.com/2007/10/no111-vietnam.html, nói về chuyện gặp anh Nguyễn – hi hi, vô số người Việt có họ này, dù dân Đông Âu thích gọi nhau là Trần hơn, ở quán Loong Kee, quán của một người Việt gốc Hoa ở Hải Phòng bị đuổi hồi chiến tranh Trung Quốc, có hai thằng con hơi bị đẹp trai và giàu, bây giờ bán lại quán cho Việt Anh, đệ tử anh Nam hàng vải, và một người chung vốn, đồng thời cũng là chủ nhà hàng Thắng Lợi gần đó.

Quote: “Nguyen works at the Loong Kee Cafe, a Vietnamese restaurant on Kingsland Road, where he recommends you try the Sizzling Fish and Steamed Spring Roll with Prawns.”

Idea quá hay đúng không bạn. Nếu mình là bạn, mình sẽ thử tìm kiếm người từ tất cả 64 (còn đúng không nhỉ?) tỉnh thành của Việt Nam đang sống ở tp.HCM, rồi viết lên blog, ý tưởng hơi bị hay nhỉ, tặng không cho bạn đấy.

Advertisements

Tags:

4 Responses to “London”

 1. Con Đường Nhỏ Says:

  Sao anh khong “dinh chinh” tư hom em viet “hỉ” ma bay gio moi dem ra day “lói”?
  Anh iu, viet bai do cho em dang bao em di. Tien nhuan but thi lam tu thien…heheheh

 2. Con Đường Nhỏ Says:

  Sao anh khong “dinh chinh” tư hom em viet “hỉ” ma bay gio moi dem ra day “lói”?
  Anh iu, viet bai do cho em dang bao em di. Tien nhuan but thi lam tu thien…heheheh

 3. Anna Pham Says:

  Đúng là ý tưởng hay thật ạ. Cảm ơn anh đã tặng không nha. 😀

 4. Anna Pham Says:

  Đúng là ý tưởng hay thật ạ. Cảm ơn anh đã tặng không nha. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: