Lewis Hamilton

Nếu bạn quan tâm tới thể thao, chắc đã biết tới cái tên này, còn nếu bạn là dân mê thể thao hay biên tập viên trang thể thao, bạn không thể nào không biết tới anh ta từ giữa mùa hè http://www.lewishamilton.com/, http://news.bbc.co.uk/sport1/hi/motorsport/formula_one/drivers/6207204.stm.

Mình thì chú ý tới anh ta từ đầu mùa F1 năm nay, chính xác là tại vì quan tâm tới McLarren sau khi tuyển Alonso vào, và càng ngày càng thấy quan tâm hơn. Cách nay chắc cũng 10 năm mình là fans F1, và ước mơ là năm con trai (nếu có, he he) 18 tuổi sẽ mua tặng nó một chiếc Ferrari, race hay sport car tùy nó chọn. Nhưng coi hoài thấy Schumacher thắng hoài tự nhiên chán, bây giờ McLarren có cơ vượt lên nên hứng thú trở lại. Và giới bình luận cũng nói vậy, tự nhiên năm nay dân coi F1 tăng trở lại. Trường hợp của Hamilton thì hóa ra cậu này đã thắng rất nhiều giải đẳng cấp thấp từ nhỏ rồi, và được McLarren mua vào làm mầm non bây giờ tung ra.

Sau lần về đích ngoạn mục ở Tokyo hồi cuối tuần còn Alonso văng ra ngoài (đồng đội nhưng lại trở thành địch thủ) cuối tuần này ở Thượng Hải Hamilton chỉ cần tàn tàn về đích an toàn là sẽ vô địch giải năm nay, phá đủ mọi kỷ lục, tay đua lần đầu tiên xuất hiện ở F1 đã thắng hết giải này tới giải khác và có ‘nguy cơ’ thắng luôn trong năm. Lương hiện là 340.000 bảng nhưng chuẩn bị tăng lên 20 triệu (hơn cả Beckham trước kia, và không thua gì mấy Beckham hiện nay, tính cả tiền quảng cáo mới được chừng 27 triệu sau khi qua Mỹ). Hamilton còn hơn Beckham vì là người da đen đầu tiên vào giải F1 và thắng luôn ngay từ năm đầu tiên, tiền quảng cáo lấy từ cả các công ty đen lẫn trắng.

Hôm trước BBC TV có làm 1 cái phóng sự dài về cuộc đời và sự nghiệp của Hamilton, coi hay ghê, xúc động nhất là ông bố, từ lúc con còn nhỏ (6-7 tuổi) đã cặm cụi đi làm thêm để mua mấy cái xe F5 (ở Vn thỉnh thoảng hay có đó – sau này có nhà mình cũng tính xây một cái trường đua f5 cho con cái và bạn nó rồi con của bạn mình ra đua chơi cho vui) rồi học làm thợ cơ khí luôn để sửa xe cho con. Đáng khâm phục.

Advertisements

Tags:

2 Responses to “Lewis Hamilton”

  1. Con Đường Nhỏ Says:

    hehehhehe, già thế chưa lấy được vợ còn bày đặt “xây trường đua F5 cho con cái chơi…Thôi, lấy vợ khó khăn quá thì có con ngoài giá thú đi ông Béo…kakakka

  2. Mshaudau Says:

    Chaien cố tình “nhập nhèm” nha…. Túm lại là “đáng khâm phục” ông bố của Hamilton hay đang biểu bà con “khâm phục” mình zạ ???

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: