Đám ma và Đám cưới

Hôm nay là một ngày buồn, nghe một lãnh đạo nghe một người nghe con trai bà Judy complain mình về chuyện chụp ảnh hôm đám ma. Rõ ràng là lúc vào mình có hỏi rồi, nhưng lãnh đạo cứ khăng khăng người cần hỏi là người con trai nọ. Thôi thì đằng nào mình cũng sai cho nên viết một cái thư xin lỗi thật đàng hoàng, nhờ người check tiếng Anh giúp nữa, cũng chả giải thích lý do lý chấu gì cả, chỉ nói sẽ xóa hết hình và mong được tha lỗi thôi. http://blog.360.yahoo.com/blog-c4fwAN4zeqi8D.JXuWThXsk0IbGsY37B?p=60#comments

Thôi thì fan hâm mộ không được tiễn đưa nhân vật nổi tiếng này tới đoạn cuối cùng, và quan trọng hơn nữa, là người Vn mất một cơ hội hiểu về văn hóa Anh, mà Hugh Grant đã từng dựng rất thành công trong bộ phim 3 đám ma 1 đám cưới. Nói tới đây mới nhớ cái đám cưới mình đi dự một ngày sau đó. Cũng rất hay, nhưng tự nhiên mình lại không thích chụp ảnh, và khi làm lễ thì người ta nhắc là không ai được chụp hình ngoài người chụp hình chính của buổi lễ, sẽ có đủ mặt mọi người. Mà nghĩ lại hôm đám ma cũng chỉ có mình là người chụp hình chính. Tại sao không ai nhắc nhở cả, và rõ ràng là mình có hỏi người đứng ở cửa mà, chỉ có điều không biết người đó có phải là ‘người thân trong gia đình không’. Nếu vậy làm sao biết ai là ai, chẳng lẽ hỏi trưởng ban lễ tang rồi lại phải hỏi tất cả mọi thành viên trong gia đình. Mà thôi, quên mẹ nó cái chuyện ấm ức ở đây đi, mình có lỗi, xin lỗi, và mong được tha lỗi, không lý do lý chấu gì hết.

Quay lại chuyện đám ma và đám cưới, đó là 2 cái act của đời người. Khi kết hôn, người ta tuyên bố bạn là MAN (con người – chứ không phải husband and wife như trong phim đâu nhé). Và thủ tục là cô dâu đeo nhẫn cho chú rể nhưng hình như ngày xưa không có, và nay vẫn còn tồn lại câu nói của cô dâu NHẬN nhẫn của chú rể (còn câu nói của chú rể là trao nhẫn cho cô dâu). Ngày xưa hiệp sĩ hình như không có đeo nhẫn, chỉ có vợ là đeo thôi. Tự nhiên bị một cú sốc nên ăn nói dè chừng dữ, cách đây 10 năm trong Tathy thì mình đã bỏ cái chữ hình như rồi. Và còn nói thêm là theo phong tục cổ, đêm đầu tiên của cô dâu không phải là với chồng mình, mà là với ông chủ đất, hoặc linh mục, bởi vậy nay mới còn lại cái tục lệ chủ lễ hôn môi cô dâu đó.

Mà thôi, đang mắc đọc sách hỏng có thời gian nghĩ nhiều về đề tài này, quay trở lại cái ground theories hồi sáng đây http://blog.360.yahoo.com/blog-c4fwAN4zeqi8D.JXuWThXsk0IbGsY37B?p=70.

Quyển hồi ký tập 2 của chị 7Lý lúc mang về thấy nhỏ nhỏ tính đọc nhưng ai dè đâu chữ bên trong cũng nhỏ luôn, thành ra lười quá.

ad 26.09 Hôm nay vô làm việc thì nhận được tin vui, hóa ra cậu ta không complain mà chỉ thắc mắc là chụp hình để làm gì (mà chưa thấy lên mạng?). Nội dung qua 2 người sai lạc kinh khủng mà cả 2 đều là dân báo chí nhé, cho nên cần cẩn thận khi lấy tin. BTW, post lên đây cái thư xin lỗi do cô bạn người Anh giúp soạn, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn nếu cần viết thư xin lỗi ai đó. Nói chung việc cầm camera đi chụp hình ở Anh rất rắc rối, và nếu bạn chụp con nít rất dễ bị công an bắt về tội pedophile như Gary Glitter.

I wish to express my most sincere apologies to you and your family for my actions at the funeral of your mother, Judy, on Saturday. I deeply regret any disturbance and offence that I caused by taking photographs and am very sorry that I intruded on this most difficult of occasions.

I had intended to use the photographs to illustrate an article on the BBC Vietnamese website about the funeral of a person who was so highly respected in Vietnam, and furthermore, to describe the proceedings of a British funeral which would be unknown to most of our audience. However, I now recognise that this was a serious error of judgment and that I disturbed the funeral with my camera.

The photographs will now be destroyed and of course will not be used on the website or elsewhere in our coverage.

Once again, I deeply regret the hurt and offence I have caused and can only ask for your forgiveness.

Yours sincerely

Advertisements

Tags:

2 Responses to “Đám ma và Đám cưới”

  1. Mshaudau Says:

    Ngày mai sẽ có nhiều niềm vui để “bù” cho cái ấm ức ngày hôm nay của Chaien 🙂

  2. Mshaudau Says:

    Hậuđậu đã nói rồi mà. haha. Cái thư xin lỗi giờ Chaien để làm kỷ niệm nhé 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: