Le Ly Hayslip

Hóa ra tên Việt của bả là Phùng Lệ Lý, vậy mà mình đâu có hay, nhờ đọc Thanh Niên mới biết http://www2.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2007/6/30/208040.tno. Đi qua đi lại chỗ kệ sách VN ở thư viện Putney thấy là truyện kiểu hồi ký nên hỏng thèm đọc, đọc sơ ngoài bìa thấy là hồi ký của mấy đời lận. Chảnh mà, ta đây chuyên đọc non-fiction, hơ hơ. Thôi thì ráng tháng sau xếp thời giờ để đọc vậy.

Thanh Niên online chủ nhật tự nhiên có mục xem blog, cũng vui. Coi bộ blog của mấy ông đạo diễn có cá tính và đáng đọc hơn của dân báo chí. Nhưng mà báo Vn chơi kỳ quá, giới thiệu blog của người ta mà chỉ trích bài chứ không cho cái link. Cái này là kiểu giấu cần câu cơm đây mà. Họ không hề hiểu rằng thế mạnh của net là link, là cybertext. Chuyện xưa rồi diễm từ 10-15 năm trước, vậy mà dân báo chí Vn vẫn chưa biết, thiệt là buồn cười. Rồi thêm cái vụ buôn chuyện về kéo kiểm duyệt của Cô gái Đồ Long được tạp chí nào đăng lại thành bài nữa, hỏng biết bình luận sao hết. Nói gì thì nói, mình vẫn muốn tìm blog của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền và Nguyễn Quang Dũng. Bữa trước surf nhớ có 1 blog của 1 bác đạo diễn nào có vẻ cũng ok lắm nhưng quên mẹ nó tên rồi, hì hì, nguyên tắc là một con người bình thường khó nhớ được nhiều hơn 6 tên người cùng lúc lắm, và cũng qua 6 người là sẽ tìm được người mình cần tìm, thôi thì hi vọng trên mạng này sẽ có đủ 6 người chịu làm liên lạc viên vậy.

Mà đọc cái blog của Quyền Thiện Bắc, cũng lại trích từ TNO http://www2.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2007/9/8/208005.tno mới thấy cha nội này cũng giống như đa số ca sĩ và nhạc sĩ VN, chê khán giả ngu, ngồi nghe ở trên sân khấu đánh sai mà không biết. Gặp như bên này chúng nó ném trứng thối bỏ mẹ. Công nhận chán. Mà như vậy tại sao còn đứng trên sân khấu mà phô diễn? Ai là người đáng ngượng hơn, thằng thổi kèn chê khán giả léo biết nghe hay khán giả thiếu trình độ làm người cơ bản?

Nhưng thôi quay lại chủ đề chính, bà Phùng Lệ Lý làm mình nhớ tới một nhân vật cũng vô cùng cao thủ trong làng võ lâm, bà Đoàn Hoa Lý, chủ nhà hàng le Dalat ở Bangkok. Năm nay bà 90 tuổi, và là cháu ngoại của Bà Đầu Sư – nếu ai biết lịch sử đạo Cao Đài sẽ hiểu. Tiếc là bà Lý mình quen lại chưa nghĩ tới chuyện viết hồi ký, nhưng mình cũng được dịp gặp vài lần và nói chuyện thời xưa sau cái lần làm cái short film này

<embed src=”http://www.veoh.com/videodetails2.swf?permalinkId=v66990339jGFnkp&id=2608201&…” allowFullScreen=”true” width=”540″ height=”438″ bgcolor=”#000000″ type=”application/x-shockwave-flash” pluginspage=”
http://www.macromedia.com/go/getflashplayer”></embed><br/><a href=”http://www.veoh.com/”>Online Videos by Veoh.com</a>

Lại bị lỗi không hiện cái tv lên, thôi thì đành past cái link của nó vào vậy, các bác nào biết tại sao bị lỗi nhớ chỉ giáo nhé, xin cảm ơn trước http://www.veoh.com/videos/v66990339jGFnkp

http://360.yahoo.com/profile-xWoaFf4zb6UrTpgnsa8IJA–?cq=1 Đây là cái link của đ/c đạo diễn mà mình vừa mới nhắc trên kia.

Advertisements

Tags:

4 Responses to “Le Ly Hayslip”

 1. Quỳnh Vy Says:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-CcuwCzc1bqh9XDHr9TgT._Rccw–?cq=1

  Đây là link blog của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

  Tôi “coi cọp ” blog bạn lâu rồi.
  Hôm nay để lại dấu tay đây!
  :))

 2. Quỳnh Vy Says:

  http://blog.360.yahoo.com/blog-CcuwCzc1bqh9XDHr9TgT._Rccw–?cq=1

  Đây là link blog của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

  Tôi “coi cọp ” blog bạn lâu rồi.
  Hôm nay để lại dấu tay đây!
  :))

 3. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Chắc anh không có muốn đi coi hai cha con ông Quyền chơi jazz thêm nữa nhỉ?

 4. BanMaiTỏaHương ® Says:

  Chắc anh không có muốn đi coi hai cha con ông Quyền chơi jazz thêm nữa nhỉ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: